100% cộng tác viên dân số tham gia tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai

8 năm liên tục không có trường hợp sinh con thứ ba trở lên. Tiếp thị xã hội các phương tiên tránh thai tại Thị trấn Chợ Lách, Bến Tre đã được hầu hết cộng tác viên dân số tham gia, 100% cộng tác viên được cập nhật thông tin kịp thời, nâng cao chất lượng tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai.

Việc đảm bảo cho người dân trên địa bàn thị trấn được cung cấp thông tin và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình là một trong những vấn đề được ưu tiên của Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ thị trấn. Với đội ngũ cộng tác viên 17 người, quản lý 20 địa bàn, hầu hết đã lớn tuổi, nhưng với tấm lòng đầy nhiệt huyết đã lập nhiều thành tích trong công tác Dân số-KHHGĐ ở địa phương.

Đến cuối tháng 10 năm 2014 Thị Trấn Chợ Lách đã truyền thông vận động 560 người thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 117.89 % so chỉ tiêu kế hoạch năm, trong đó vòng 81(đạt 108%), đình sản 2(đạt 200%), thuốc tiêm 65 (đạt 125%), thuốc cấy 01(đạt 100%), thuốc viên 159 (đạt 103.92%), bao cao su 251(130.05%).
Chị Hoa cho biết: “Hầu hết cộng tác viên dân số đều tham gia tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai. 100% cộng tác viên thu thập, cập nhật thông tin được kịp thời, đạt chất lượng cao, số trẻ em được sinh ra đến cuối tháng 10 /2014 là 52 trẻ, giảm 02 trẻ so với cùng kỳ, không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, đồng thời là đơn vị 08 năm liền không có trường hợp sinh con thứ ba trở lên”.
Năm 2014, Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ thị trấn thực hiện tốt công tác tham mưu với đảng ủy, chính quyền địa phương để chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình Dân số - kế hoạch hóa gia đình. Công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi, tiếp tục là ưu tiên hàng đầu, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể cung cấp thông tin nâng cao kiến thức cho người dân về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình qua truyền thông lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của các câu lạc bộ đoàn thể… nhằm tập trung vào việc thực hiện các mục tiêu ổn định mức sinh, từng bước nâng cao chất lượng dân số.
Năm 2015, Thị trấn Chợ Lách tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy Dân số-KHHGĐ, đẩy mạnh tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai, đặc biệt chú ý tư vấn các cặp nam - nữ khám sức khỏe trước khi kết hôn, đối tượng tiềm năng góp phần nâng cao chất lượng dân số, từng bước ổn định quy mô dân số của địa phương.

Hồng Hoa.

Cùng chuyên mục

Hội thảo Góp ý tài liệu hướng dẫn lồng ghép về MCBGTKS, giới, bình đẳng giới trong các trường trung học

Thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và bất bình đẳng giới đặt ra thách thức để các nhà hoạt động...

Tiểu phẩm "Chuyện của Na"

Hoạt động lồng ghép về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, giới, bình đẳng giới trong trường Trung...

Hội thảo góp ý tài liệu hướng dẫn lồng ghép về kiểm soát MCBGTKS trong trường trung học

Hội thảo góp ý tài liệu hướng dẫn lồng ghép về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, giới, bình đẳng...

Già hoá dân số diễn ra tại Việt Nam khi người dân vẫn còn nghèo

Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia có tốc độ già hoá nhanh nhất thế giới với tỷ lệ người trên...