2 cách làm thạch trái cây mát lạnh vừa đơn giản lại ngon miệng

Chủ Nhật, 12/05/2019 08:48 AM (GMT+7)

Thạch trái cây là món ăn hợp lòng cả trẻ em, người già lẫn người trẻ. Với 2 cách làm thạch trái cây dưới đây bạn sẽ có miếng thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh đãi cả nhà giữa trưa hè nắng nóng.

thach-trai-cay

Cách làm thạch trái cây cắt khối:

Nguyên liệu:

- 500ml nước

- 4gr bột agar hoặc bột kanten của Nhật (1 gói 4gr)

- 1/5 chén đường ( 4 thìa )

- Trái cây: cam, dâu, việt quất, kiwi

Cách thực hiện:

Cho nước vào nồi, thêm bột, đun sôi.

Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, nấu thêm 2 phút, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

Đổ thạch vào khuôn, khoảng 1/3 sao cho trái cây không chạm vào đáy khuôn. Để nguội trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đến khi đông lại hoàn toàn. Lưu ý không nên để quá cứng, nếu như vậy lớp trên sau này sẽ không bám dính vào, khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.

Cắt trái cây cho vào thạch.

Độ dày nên giống nhau.

Xếp trái cây vào khuôn.

Đổ phần thạch còn lại vào khuôn, loại bỏ bong bóng và giữ trong tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Dùng 1 con dao chạy quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.

Cuối cùng cắt thạch thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa.

Cách làm thạch bi trái cây:

Nguyên liệu chuẩn bị

- 500ml nước

- 120gr đường cát trắng

- 7gr bột rau câu

- ¼ quả dưa hấu

- 2 quả kiwi

- 5 quả dâu tâu

- 1 quả táo

- Dụng cụ: Nồi, khuôn rau câu dạng bóng nước. dao, thớt.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho đường cát vào bộ rau câu rồi trộn đều lên. Từ từ thêm nước vào hỗn hợp rau câu vừa trộn, vừa thêm vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục rồi ngâm khoảng 5 – 10 phút cho bột rau câu rau câu nở.

Bước 2: Các loại trái cây rửa sạch (dưa hấu, kiwi gọt bỏ vỏ) sau đó tất cả cắt thành hạt lựu. Tùy vào kích thước khuôn rau câu mà bạn cân đối cắt hạt lựu lớn hay nhỏ, đảm bảo trái cây nằm trọn bên trong rau câu.

Bước 3: Đun nồi nước rau câu với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, khi thấy dung dịch sánh lại thì tắt bếp. Ngoài làm thạch bi trong veo như pha lê, bạn có thể thêm vào một ít syrup trái cây có màu như syrup dâu, syrup việt quất,… để viên thạch thêm màu sắc.

Bước 4: Dùng vá hoặc muỗng ăn canh múc rau câu vào ½ khuôn sao đó cho trái cây vào. Khi trái cây đã được đặt hết vào khuôn, tiếp tục đổ phần thạch còn lại vào cho đầy. Đậy nắp khuôn lại, để yên tránh di chuyển, khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu sử dụng rau câu dẻo, bạn trộn đều bột rau câu với đường, sau đó đun nước nóng với lửa nhỏ rồi từ từ cho rau câu vào, khuấy đều để rau câu tan hoàn toàn. Do rau câu dẻo được cho trực tiếp vào nồi nước đang nấu trên bếp nên bạn có thể sơ chế các loại trái cây trước để khi rau câu vừa sánh đặc là có thể cho ra khuôn ngay.

Sau khoảng 2 – 3 tiếng là thạch bi đã đông lại, bạn mở nắp và lấy từng viên thạch ra thật nhẹ tay.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...