3 thói quen ăn uống xấu khiến nam giới suy giảm ham muốn, ngại "yêu", thậm chí vô sinh

Trong cuộc sống hiện đại, mặc dù thực phẩm dư thừa nhưng thói quen ăn uống thiếu lành mạnh có thể dẫn đến các dấu hiệu suy giảm ham muốn, thậm chí vô sinh ở nam giới. Hãy cẩn thận.

Empty

Trong cuộc sống hiện đại, có nhiều nguyên nhân khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục, không "hùng hổ" trong chuyện phòng the, ví dụ như công việc bận rộn, áp lực cuộc sống, tâm trạng căng thẳng…

Một trong những nguyên nhân quan trọng khác không thể không kể đến, đó chính là thói quen ăn uống thiếu lành mạnh mà nhiều quý ông hiện nay đang áp dụng hàng ngày mà không để ý.

Theo các chuyên gia nam khoa, kênh Bác sĩ Gia đình (Trung Quốc) cho biết, có 3 nguyên nhân sau đây sẽ khiến nam giới "nguội lạnh" trong chuyện ấy, bạn nên sớm điều chỉnh và khắc phục.

1, Ăn uống thiên vị hoặc đơn điệu trong thời gian dài

Ăn uống thiên vị hay đơn điệu là thói quen ăn những món ăn cố định, những loại thực phẩm nào đó trong một thời gian dài không thay đổi, không đa dạng thực đơn, lựa chọn thực phẩm không phong phú. Ví dụ nhiều người ăn mãi một loại dầu ăn hoặc cần tây, sẽ có thể gây ra hiện tượng số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, dẫn đến giảm ham muốn.

Việc tiêu thụ lâu dài một số thực phẩm nhất định như dầu hạt bông được xem là nguyên nhân gây yếu sinh lý hoặc vô sinh. Đây cũng là thực phẩm được xác nhận bởi các nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm, vì thế bạn nên tránh càng nhiều càng tốt.

Empty

Trong khí đó, nguyên tắc cốt lõi vẫn là chú ý ăn uống đa dạng, lựa chọn nguồn thực phẩm phong phú.

2, Ăn uống quá thiếu hoặc quá thừa dinh dưỡng

Các yếu tố dinh dưỡng có liên quan chặt chẽ đến khả năng sinh sản. Các nghiên cứu khoa học đã xác nhận điều này. Dù là thiếu dinh dưỡng hoặc quá dư thừa dinh dưỡng đều có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Các thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng suy dinh dưỡng có thể làm giảm khối lượng tinh dịch và mức độ fructose, và thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng có thể dẫn đến những ảnh hưởng lên sự sản xuất và phát triển tinh trùng.

 Trong điều kiện thực phẩm phong phú như hiện nay, ngoài nguyên nhân thiếu hụt dinh dưỡng do ăn uống sai cách, lý do chủ yếu khiến sức khỏe sinh sản của nam giới suy giảm là dó cách lựa chọn thực phẩm và thói quen ăn uống lệch lạc, nghèo nàn, đơn điệu.

3, Thường xuyên ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn

Thực phẩm bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn hiện nay đang là vấn đề nan giải, nhức nhối đối với người tiêu dùng. Nếu tiêu thụ lâu dài các loại thực phẩm chứa tồn dư chất hóa học là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thay đổi ham muốn tình dục và suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Các chuyên gia thuộc Ủy ban khoa học Y học của Chính phủ Anh đã nghiên cứu chứng minh rằng, một số bệnh phổ biến ở nam giới như suy giảm tinh trùng nam, teo tinh hoàn, được cho là có liên quan đến octyl phenol, chất hóa học công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất túi xách, chất tẩy rửa.

Những hóa chất này có tác dụng ức chế sự phát triển hiệu ứng sản sinh estrogen trong quá trình tinh hoàn sản xuất và hình thành tinh trùng.

Nếu bạn có những thói quen ăn uống xấu trong cuộc sống hàng ngày, lời khuyên của các chuyên gia là nên thay đổi càng sớm càng tốt.

Nếu không, không chỉ tự bản thân mình đưa mình vào cái bẫy của bệnh suy giảm ham muốn tình dục, mà còn trực tiếp gây ra vô sinh.

Hãy sớm phát triển thói quen ăn uống khoa học, không ăn các món ăn đơn điệu, kiểu thích ăn gì thì ăn liên tục một món đó hoặc ăn quá nhiều thức ăn.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ thường xuyên các thực phẩm có nguy cơ cao chứa các kim loại nặng, chẳng hạn như thực phẩm chứa dư lượng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, hoặc các kim loại nặng như đồng, mangan, nhôm, cadmium, chì, cũng sẽ làm ảnh hưởng đến việc sản xuất và phát triển tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

Cùng chuyên mục

3 cách chế biến thịt gà đơn giản già-trẻ đều thích

Gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, với 3 cách chế biến dưới đây, dù là già hay trẻ cũng sẽ phải...

Những kiểu nấu "sai bét nhè" khiến món rau mất hết chất bổ, giữ lại chất độc

Dưới đây là những sai lầm nghiệm trọng bà nội trợ nào cũng mắc phải khi luộc rau.

Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cho bữa sáng

Món cháo gà hoàn toàn không khó thực hiện và lích kích giống như nhiều người nghĩ.

Cách làm bún hải sản đơn giản mà ngon cho bữa sáng tròn vị

Tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá... cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp...