4 công thức nấu cháo thịt bò khiến bé lười ăn cũng thích mê

Thứ Hai, 08/04/2019 06:48 PM (GMT+7)

Cháo thịt bò rất dễ nấu lại ngon miệng, bổ dưỡng. Mẹ có thể tham khảo 4 cách nấu cháo thịt bò cho bé sau đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

chao-thit-bo

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu: 1 nắm gạo, 20 gr thịt bò xay, 20gr bí đỏ, 1 miếng phô mai, dầu ăn.

Cách làm:

- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó mẹ nấu bí đỏ cho chín mềm.

- Mẹ chọn loại thịt bò ngon, có màu đỏ tươi, ấn vào có sự đàn hồi tốt để nấu cháo cho bé. Thịt bò mua về rửa sạch rồi xay nhỏ.

- Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.

- Khi cháo chín mềm mẹ thêm bí đỏ và thịt bò xay vào nấu lửa nhỏ. Khi thịt bò chín mẹ thêm một muỗng dầu ăn cùng phô mai đảo đều. Sau đó mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh

Nguyên liệu: 25gr gạo tẻ, 25 gr gạo nếp, 20 gr thịt bò, 30 gr đậu xanh.

Cách làm:

- Mẹ rửa sạch thịt bò rồi thái lát bỏng và cho vào máy xay nghiền nhuyễn.

- Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 đến 2 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch với nước để ráo.

- Mẹ trộn chung gạo nếp, gạo tẻ rồi vo sạch. Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.

- Khi cháo chín mềm mẹ cho thịt bò vào đảo đều rồi nấu chín. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách nấu cháo thịt bò cà rốt

Nguyên liệu:  Gạo tẻ dẻo: 50gr; Gạo nếp: 20gr; Thịt bò tươi: 100gr; Cà rốt: ½ củ; Giá đỗ: 20gr; Gia vị: mắm, hạt nêm, muối dầu ăn

Cách nấu

- Sơ chế gạo: Trộn gạo tẻ và gạo nếp vào với nhau rồi đem vo sạch hoặc ngâm gạo 2- 3 tiếng với nước cho gạo mềm rồi để ráo.Sau đó cho gạo vào chảo rang nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi gạo khô, hơi sem lại có màu vàng thì tắt bếp.

- Sơ chế thịt bò và cà rốt: Với thịt bò, bạn rửa sạch với nước. Đem thịt bò thái nhỏ rồi băm nhuyễn ra. Sau khi băm nhuyễn thịt bò thì ướp thịt cùng với nước mắm + hạt nêm cho đậm đà. Với cà rốt, dùng dao nạo sạch vỏ. Thái cà rốt thành những sợi nhỏ rồi cắt nhỏ ra.

- Cho gạo rang vào nồi nấu với tỉ lệ nước 1:3.

- Đun lớn lửa đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, đun lim dim khoảng 30 phút thì đổ cà rốt vào ninh cùng. Có thể cho thêm ít muối + hạt nêm đến khi vừa miệng. Đun đến khi gạo nở bung ra thì đổ bát thịt bò đã được ướp sẵn vào nồi, khuấy đều rồi ninh trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

- Múc cháo ra bát tô to. Cho bé thưởng thức lúc cháo còn nóng sẽ ngon hơn.

Cách nấu cháo thịt bò bí xanh

Nguyên liệu: 20gr thịt bò thăn, 15gr bí xanh, 10gr gạo nếp, 20gr gạo tẻ, 2 miếng phô mai.

Cách làm:

- Gạo tẻ, gạo nếp vo sách, để ráo nước, cho vào nồi thêm nước nấu cháo cho bé.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ đêm xay nhuyễn.

- Bí xanh rửa sạch, gọt vở, thái nhỏ rồi xay nhuyễn.

- Khi cháo chín mềm, mẹ cho thịt bò, bí xanh đã xay vào nối nấu khoảng 15 đến 20 phút.

- Cuối cùng mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 2 miếng phô mai vào cháo.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...