Chọn quả chín
Những quả dứa chín tự nhiên thường có màu rất vàng. Màu càng vàng, độ chín càng cao, hương vị càng ngọt hơn những quả có màu vàng pha lẫn màu xanh lá cây.
Chọn quả to
Những quả này sẽ có nhiều thịt hơn những quả bé. Nếu bạn chọn quả bé, lúc gọt vỏ, cắt mắt, thịt dứa còn rất ít.
Khi quả dứa chín vàng, quả to thì các mô thịt dứa bên trong thực sự đã trưởng thành, nở to ra và mang lại hương vị ngọt tự nhiên.
Ấn vỏ ngoài của quả dứa bằng một tay
Ít người ấn tay vào dứa để kiểm tra. Nếu vỏ rất cứng điều này chứng tỏ phần thịt dứa bên trong không đàn hồi và không phồng lên vì nó không đủ chín, bạn không nên mua. Còn khi ấn vào, vỏ dứa vẫn có độ đàn hồi, chứng tỏ dứa đã thực sự chín.
Ấn tay vào phần gốc dứa
Nếu phần gốc dứa đã bị thối mà cắt đi thì hương vị của toàn bộ quả dứa không còn ngon nữa, thậm chí có mùi chua. Do đó, khi mua, chúng ta hãy cẩn thận ấn phần gốc dứa này bằng một tay. Nếu nó mềm, hoặc vẫn tạo ra nước dứa nhưng không có mùi thơm thì nên tránh mua. Quan sát thêm màu lá ở phần ngọn dứa, nếu không quá xanh, thậm chí úa, tốt nhất bạn hãy bỏ qua quả dứa này.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...