6 loại rau củ giàu dinh dưỡng hơn khi luộc

Thứ Sáu, 15/02/2019 07:44 PM (GMT+7)

Khoai lang, cà rốt, củ cải đường, súp lơ,... là những loại rau củ sẽ phát huy khoáng chất, dưỡng chất và giữ được vitamin khi bạn dùng làm món luộc hơn là các món xào, nấu.

Khoai tây: Khoai tây vốn được biết là thực phẩm ngon, rẻ và nhiều dinh dưỡng, nhưng bằng cách nào loại rau nhiều tác dụng này lại có thể phát huy được dưỡng chất vốn có của nó, đó là sử dụng các món ăn luộc với khoai tây.

Khi luộc khoai tây hàm lượng calo trong khoai tây sẽ giảm.

Đây là một gợi ý cho những người đang muốn giảm cân.

2-1-nytu-1457066054256-79-0-372-574-crop-1457066150260

Với các món ăn làm từ khoai tây, bạn nên ăn những món như khoai tây luộc, hầm.

Tuyệt đối không nên chiên, vì khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, sẽ khiến bạn không những không giảm được béo bụng nhanh mà ngược lại.

Khoai lang: Khoai lang giàu năng lượng và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tác dụng này phát huy tối đa sau khi khoai được luộc chín.

Cà rốt: Để giữ được các chất dinh dưỡng có trong cà rốt bạn nên đun sôi một ít cà rốt trong nước thường và cho thêm một chút muối, một chút ớt vào. Cà rốt luộc sẽ rất tốt cho mắt.

Rau bina: Theo các nhà khoa học, rau bina nói riêng và các loại rau xanh nói chung cung cấp lợi ích và chất dinh dưỡng tối đa cho cơ thể khi ở dạng luộc.

Súp lơ: Súp lơ xanh và trắng nên được hấp hoặc luộc chín. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng và vitamin trong súp lơ được bảo toàn, đồng thời được chuyển hóa tốt nhất khi hấp thụ vào cơ thể.

Bạn có thể thêm một muỗng canh dầu ô liu để hương vị thơm ngon hơn.

Củ cải đường: Mỗi ngày, ăn một một củ cải đường đã được luộc chín sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu và các vấn đề kinh nguyệt. Nhưng lưu ý, củ cải đường chỉ nên đun sôi trong 3 phút.

Vu ngoc chuong

Cùng chuyên mục

Chương trình Tọa đàm Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về bệnh tan máu bẩm sinh

Hưởng ứng Ngày Thalassemia thế giới 8/5 năm 2024, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và Cung ứng dịch vụ dân số,...

Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia cho cán bộ Y tế, dân số các cấp năm 2024

Sáng ngày 17/4, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và Cung ứng...

Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt...