Ăn lựu khi mang thai: Cực tốt cho bà bầu!

Thứ Hai, 22/10/2018 05:17 PM (GMT+7)

Ăn lựu khi mang thai là lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt cực kỳ hữu dụng trong việc ngăn ngừa rạn da. Còn rất nhiều lợi ích khác, khám phá ngay nhé!

Ăn lựu khi mang thai là lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt cực kỳ hữu dụng trong việc ngăn ngừa rạn da. Còn rất nhiều lợi ích khác, khám phá ngay nhé!

Chắc hẳn không ít mẹ bầu đã được khuyên rằng ăn lựu đẻ con má lúm , thực hư thế nào? Thực tế, chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định tính xác thực của kinh nghiệm dân gian này. Tuy nhiên, lựu là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất bạn không nên bỏ qua trong thai kỳ.

an-luu-khi-mang-thai-e1422420415447

Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống ô-xy hóa, lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn băn khoăn mang thai ăn lựu có tốt không, câu trả lời có ở ngay đây.

1/ 5 lý do ăn lựu khi mang thai rất tốt

-Xuất sứ của lựu vốn ở các nước Trung Đông. Thời gian tốt nhất để mua lựu là vào khoảng tháng Tư đến tháng Tám. Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.

-Lựu là nguồn dồi dào của vitamin C, chính vì vậy, nó đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

cham-soc-da-sau-sinh-4

-Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ăn lựu khi mang thai còn có tác dụng tích cực với hệ xương của bà bầu và cả thai nhi.

-Lựu chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, điển hình giúp làn da sáng mịn. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nước ép lựu, các loại dầu chiết xuất này thấm sâu vào da giúp chống khô, mụn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.

2/ 3 cách để mẹ bầu bổ sung lựu vào thực đơn dinh dưỡng

-Cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.

-Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng của bạn thêm dưỡng chất.

-Nước ép lựu còn được sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.

Phạm Huyền

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...