Rau cải cúc có chứa nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó vitamin C và protein có hàm lượng cao nhất, làm dịu và ổn định tâm trạng. Ngoài ra, rau cải cúc cũng chứa một lượng lớn chất xơ thô, có thể tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể và rất cần thiết cho người giảm cân.
Theo nghiên cứu, trong hơn 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể thì cải cúc chứa tới 8 loại axit amin thiết yếu, chứa hàm lượng lớn kali và muối khoáng, giúp lợi tiểu. Chất xơ trong cải cúc có tác dụng tăng cường co bóp dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm lượng cholesterol.
Cách làm món ngon từ rau cải cúc chữa mât ngủ:
Nguyên liệu:
- Rau cải cúc: 3 mớ
- Tỏi: 2-3 nhánh
- Nước tương, dầu mè, muối: Mỗi thứ 1 thìa canh
Cách làm:
- Ngâm rau cải cúc trong nước khoảng 5- 10 phút, sau đó rửa sạch. Đun nước sôi, thêm một lượng muối và dầu ăn thích hợp với khẩu vị của bạn, sau đó cho cải cúc đã rửa vào nước sôi khoảng 1-2 phút, vớt ra, để nguội.
- Chuẩn bị một chiếc bát, thêm tỏi băm nhỏ, thêm lượng giấm, nước tương, muối và dầu mè thích hợp, trộn đều hỗn hợp.
- Vắt rau cải cúc cho ráo, đổ vào nước sốt đã chuẩn bị và trộn đều, bày ra đĩa. Bạn cũng có thể rắc một ít vừng trắng đã rang lên trên sẽ giúp rau thơm hơn.
- Trộn rau cải cúc đã trần qua nước sôi với hỗn hợp nước chuẩn bị ở trên.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...