Bản tin dân số - hoạt động nổi bật tại Quảng Ninh và Đà Nẵng

79 trường THCS/THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được cung cấp kiến thức về giới; bình đẳng giới và chăm sóc SKSS; Hiệu quả tích cực từ Câu lạc bộ Không sinh con thứ 3 tại Đà Nẵng

 

79 trường THCS/THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được cung cấp kiến thức về giới; bình đẳng giới và chăm sóc SKSK

Tại Quảng Ninh, chi cục DS- KHHGD Tỉnh Quảnh Ninh  phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức nói chuyện chuyên đề về nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh, thông qua hoạt động ngoại khóa tại các trường trung học trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 26/9 đến nay, có 79 trường THCS/THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được truyền thông với các nội dung cụ thể, gần gũi và dễ hiểu. Đặc biệt các em còn được cung cấp kiến thức về thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; hiểu được về giới; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; kiến thức chăm sóc SKSS/KHHGĐ, phòng chống HIV/AIDS.

Hiệu quả tích cực từ Câu lạc bộ Không sinh con thứ 3 tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, CLB Không sinh con thứ 3 giúp nhau phát triển kinh tế được thành lập tại 56 phường, xã. Đây là 1 trong những hoạt động nằm trong đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” do thành phố phê duyệt.

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn thành phố có hơn 10.000 trẻ sinh ra, trong đó có hơn 600 trẻ là con thứ 3, giảm so với cùng kỳ năm trước 0,4%. CLB tổ chức các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, cách thức sử dụng các biện pháp tránh thai, vận động không sinh con thứ 3 trở lên; qua đó nâng cao nhận thức, lối sống của mỗi cá nhân cũng như cộng đồng dân cư.

Cùng chuyên mục

Các xu hướng chính của sự phát triển dân số thế giới hiện nay

Trong thời gian sắp tới thế giới sẽ chứng kiến quá trình tái cấu trúc dân số. Vậy thì dân số thế giới có...

Chi phí cho công cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở

Công cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở sẽ bắt đầu được tiến hành từ ngày 1/4/2019 sắp tới với thời...

Tỉ phú đô la dạy con "khác người" như thế nào?

Là những mẫu người thành công, nắm trong tay số tài khoản khổng lồ khiến cả thế giới ngưỡng mộ, nhưng...

Mới có 1,68% dân số Việt Nam tham gia hiến máu

Năm 2018, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,336 triệu đơn vị máu, trong đó 98,3% lượng máu...