Bật mí cách ngâm nước mơ đường thơm ngon để được lâu mà không bị nổi váng

Mùa hè mà có một lọ mơ ngâm đường để sẵn thì cả mùa hè lúc nào cũng có thể thưởng thức. Nước mơ chữa cảm, đau họng và đặc biệt là dùng để giải rượu rât là hay. Dưới đây là công thức ngâm món thức uống thơm ngọt này.

mo-ngam-duong

Nguyên liệu:

– 1kg mơ

– 1kg đường

– 100g muối

– Lọ thủy tinh sạch

Cách ngâm nước mơ đường như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa mơ cho thật sạch.

Bước 2:

– Sau đó, nhặt ra các quả bị dập, thối.

Bước 3:

– Dùng dao đầu nhọn lấy cuống mơ ra.

Bước 4:

– Pha muối vào chậu hoặc nồi với 1l nước lọc.

Bước 5:

– Cho mơ vào ngâm trong khoảng nửa tiếng.

Bước 6:

– Sau khi ngâm, bạn mang mơ ra gió để ráo nước hẳn nhé! Quả mơ cần khô thì khi ngâm, mơ sẽ không bị mốc.

Bước 7:

– Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh, lót một lớp quả mơ xuống đáy lọ.

Bước 8:

– Sau đó, bạn phủ một lớp đường lên.

Bước 9:

– Tiếp tục làm cho đến khi đầy lọ. Ở lớp cuối cùng, bạn phủ nhiều đường hơn một chút!

Bước 10:

– Đậy nắp lọ cho thật kín, để lọ ra chỗ thoáng mát. Bắt đầu từ 10 tuần trở đi là mơ có thể dùng được rồi.

Sau khoảng 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được ngay! Chỉ cần cho ra ly dằm nhuyễn và cho ít nước lạnh là có thể thưởng thức ngay!!

Cùng chuyên mục

Giải nhiệt mùa hè với canh tảo biển thanh mát

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy chán ăn. Đừng chần chừ nấu ngay...

Cách nấu canh bí đỏ thịt băm ngon

Canh bí đỏ thịt băm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho các thành viên gia đình.

3 cách chế biến thịt gà đơn giản già-trẻ đều thích

Gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, với 3 cách chế biến dưới đây, dù là già hay trẻ cũng sẽ phải...

Những kiểu nấu "sai bét nhè" khiến món rau mất hết chất bổ, giữ lại chất độc

Dưới đây là những sai lầm nghiệm trọng bà nội trợ nào cũng mắc phải khi luộc rau.