• 1900 54 55 86
  • info@cpcs.vn

Bật mí cách ngâm nước mơ đường thơm ngon để được lâu mà không bị nổi váng

Mùa hè mà có một lọ mơ ngâm đường để sẵn thì cả mùa hè lúc nào cũng có thể thưởng thức. Nước mơ chữa cảm, đau họng và đặc biệt là dùng để giải rượu rât là hay. Dưới đây là công thức ngâm món thức uống thơm ngọt này.

mo-ngam-duong

Nguyên liệu:

– 1kg mơ

– 1kg đường

– 100g muối

– Lọ thủy tinh sạch

Cách ngâm nước mơ đường như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa mơ cho thật sạch.

Bước 2:

– Sau đó, nhặt ra các quả bị dập, thối.

Bước 3:

– Dùng dao đầu nhọn lấy cuống mơ ra.

Bước 4:

– Pha muối vào chậu hoặc nồi với 1l nước lọc.

Bước 5:

– Cho mơ vào ngâm trong khoảng nửa tiếng.

Bước 6:

– Sau khi ngâm, bạn mang mơ ra gió để ráo nước hẳn nhé! Quả mơ cần khô thì khi ngâm, mơ sẽ không bị mốc.

Bước 7:

– Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh, lót một lớp quả mơ xuống đáy lọ.

Bước 8:

– Sau đó, bạn phủ một lớp đường lên.

Bước 9:

– Tiếp tục làm cho đến khi đầy lọ. Ở lớp cuối cùng, bạn phủ nhiều đường hơn một chút!

Bước 10:

– Đậy nắp lọ cho thật kín, để lọ ra chỗ thoáng mát. Bắt đầu từ 10 tuần trở đi là mơ có thể dùng được rồi.

Sau khoảng 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được ngay! Chỉ cần cho ra ly dằm nhuyễn và cho ít nước lạnh là có thể thưởng thức ngay!!

Cùng chuyên mục

Cho bé ăn dặm sớm bé dễ mắc bệnh về tiêu hóa

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ ăn bổ sung sớm sẽ giúp con nhanh cứng cáp và tăng cân.Tuy nhiên, các chuyên gia dinh...

Những công dụng làm đẹp bất ngờ từ bột đậu đỏ

Một số loại mặt nạ từ bột đậu đỏ chị em dễ dàng thực hiện tại nhà như trộn bột đậu đỏ xay nhuyễn...

Những thực phẩm khắc với thịt vịt, không nên kết hợp

Sau đây là một số loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây bất lợi, xung khắc với món thịt vịt. Bạn nên...

Những sai lầm nhiều người mắc khi chế biến tôm

Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và...