Nguyên liệu:
– 1kg mơ
– 1kg đường
– 100g muối
– Lọ thủy tinh sạch
Cách ngâm nước mơ đường như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa mơ cho thật sạch.
Bước 2:
– Sau đó, nhặt ra các quả bị dập, thối.
Bước 3:
– Dùng dao đầu nhọn lấy cuống mơ ra.
Bước 4:
– Pha muối vào chậu hoặc nồi với 1l nước lọc.
Bước 5:
– Cho mơ vào ngâm trong khoảng nửa tiếng.
Bước 6:
– Sau khi ngâm, bạn mang mơ ra gió để ráo nước hẳn nhé! Quả mơ cần khô thì khi ngâm, mơ sẽ không bị mốc.
Bước 7:
– Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh, lót một lớp quả mơ xuống đáy lọ.
Bước 8:
– Sau đó, bạn phủ một lớp đường lên.
Bước 9:
– Tiếp tục làm cho đến khi đầy lọ. Ở lớp cuối cùng, bạn phủ nhiều đường hơn một chút!
Bước 10:
– Đậy nắp lọ cho thật kín, để lọ ra chỗ thoáng mát. Bắt đầu từ 10 tuần trở đi là mơ có thể dùng được rồi.
Sau khoảng 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được ngay! Chỉ cần cho ra ly dằm nhuyễn và cho ít nước lạnh là có thể thưởng thức ngay!!
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...