Gây trào ngược axit
Cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng cho những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh và ăn quá nhiều cà chua hoặc quá nhiều nước sốt cà chua, bạn vẫn có thể cảm thấy bị ợ nóng.
Kích hoạt hội chứng ruột kích thích
Cà chua thực sự có thể kích hoạt các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, chuột rút đau đớn, đầy hơi, đầy hơi và táo bón. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn hãy tránh xa các thực phẩm có tính axit như cà chua và sốt cà chua.
Gây đau khớp cho một số người
Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp. Đó là bởi vì cà chua có một loại chất kiềm gọi là solanine - chất này tích tụ canxi trong các mô. Tích tụ quá nhiều canxi có thể gây viêm, đau và sưng khớp.
Gây dị ứng
Cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine, giúp hệ miễn dịch để chống lại những kẻ xâm lược bên ngoài, biểu hiện là các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi. Đối với những người đã được chẩn đoán là bị dị ứng với cà chua, những triệu chứng đó có thể nghiêm trọng hơn.
Ảnh hưởng đến thận
Như đã đề cập ở điểm trước, cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Thêm vào đó, cà chua cũng giàu oxalate - một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức - và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã gặp phải các vấn đề về thận, bạn hãy lưu ý thêm về điều này.
Đổi màu da
Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được ăn với số lượng phù hợp, nó rất tốt cho sức khỏe của tim. Tuy nhiên, kh iăn quá nhiều, nó có thể dẫn đến sự đổi màu da.
Ảnh hưởng đến tiết niệu
Thực phẩm có nhiều axit như cà chua, có thể kích thích bàng quang. Nếu bạn bị tiểu không tự chủ hoặc dễ bị các vấn đề về tiết niệu, tốt nhất bạn nên tránh hoặc giảm ăn các loại thực phẩm này.
Lá cà chua có thể gây độc
Ăn nhiều lá cà chua có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng và nguy hiểm. Trong những trường hợp cực đoan hơn, ăn cà chua thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Cà chua không hữu cơ có dư lượng thuốc trừ sâu cao
Cà chua không được trồng hữu cơ là một trong những thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Những hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy mua cà chua hữu cơ.
Làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tự miễn
Cà chua chứa alkaloid có thể làm nặng thêm tình trạng viêm trong cơ thể, điều này đặc biệt xấu đối với những người mắc các bệnh tự miễn. Rất nhiều người mắc các bệnh tự miễn đã loại bỏ cà chua khỏi chế độ ăn kiêng và khẳng định sức khỏe của họ đã được cải thiện rất nhiều. Nếu bạn mắc bệnh tự miễn, đây là điều bạn có thể thử.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....