Bất ngờ những tác động tiêu cực của cà chua đến cơ thể

Ăn quá nhiều cà chua không tốt. Loại quả này cũng không tốt đối với một số người bị dạ dày, trào ngược...

Gây trào ngược axit

Cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng cho những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh và ăn quá nhiều cà chua hoặc quá nhiều nước sốt cà chua, bạn vẫn có thể cảm thấy bị ợ nóng.

Kích hoạt hội chứng ruột kích thích

Cà chua thực sự có thể kích hoạt các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, chuột rút đau đớn, đầy hơi, đầy hơi và táo bón. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn hãy tránh xa các thực phẩm có tính axit như cà chua và sốt cà chua.

cachua

Gây đau khớp cho một số người

Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp. Đó là bởi vì cà chua có một loại chất kiềm gọi là solanine - chất này tích tụ canxi trong các mô. Tích tụ quá nhiều canxi có thể gây viêm, đau và sưng khớp.

Gây dị ứng

Cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine, giúp hệ miễn dịch để chống lại những kẻ xâm lược bên ngoài, biểu hiện là các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi. Đối với những người đã được chẩn đoán là bị dị ứng với cà chua, những triệu chứng đó có thể nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng đến thận

Như đã đề cập ở điểm trước, cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Thêm vào đó, cà chua cũng giàu oxalate - một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức - và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã gặp phải các vấn đề về thận, bạn hãy lưu ý thêm về điều này.

Đổi màu da

Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được ăn với số lượng phù hợp, nó rất tốt cho sức khỏe của tim. Tuy nhiên, kh iăn quá nhiều, nó có thể dẫn đến sự đổi màu da.

Ảnh hưởng đến tiết niệu

Thực phẩm có nhiều axit như cà chua, có thể kích thích bàng quang. Nếu bạn bị tiểu không tự chủ hoặc dễ bị các vấn đề về tiết niệu, tốt nhất bạn nên tránh hoặc giảm ăn các loại thực phẩm này. 

Lá cà chua có thể gây độc

Ăn nhiều lá cà chua có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng và nguy hiểm. Trong những trường hợp cực đoan hơn, ăn cà chua thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Cà chua không hữu cơ có dư lượng thuốc trừ sâu cao

Cà chua không được trồng hữu cơ là một trong những thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Những hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy mua cà chua hữu cơ.

Làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tự miễn

Cà chua chứa alkaloid có thể làm nặng thêm tình trạng viêm trong cơ thể, điều này đặc biệt xấu đối với những người mắc các bệnh tự miễn. Rất nhiều người mắc các bệnh tự miễn đã loại bỏ cà chua khỏi chế độ ăn kiêng và khẳng định sức khỏe của họ đã được cải thiện rất nhiều. Nếu bạn mắc bệnh tự miễn, đây là điều bạn có thể thử.

Cùng chuyên mục

Các đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm gan C

Người trưởng thành từ 18 đến 79 tuổi nên tham gia xét nghiệm sàng lọc viêm gan C ngay cả khi không có triệu...

Tuổi của đàn ông cũng quyết định việc mang thai và sức khỏe của trẻ

Các nghiên cứu gần đây bắt đầu nhấn mạnh tới yếu tố tuổi của người cha quyết định cơ hội mang thai và...

Những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng sớm là do nguyên nhân tự phát và nguyên nhân chủ quan.

4 sàng lọc nên làm ở phụ nữ 19 - 39 tuổi

Ở mỗi độ tuổi nhất định nữ giới thường xuất hiện một số bệnh lý nhất định. Khám sàng lọc định...