Bị táo bón, gọi tên 3 loại thực phẩm này 

Su hào, rau khoai và củ cải là 3 thực phậm "khắc tinh" dành cho những người hay bị táo bón.

Su hào

Su hào có hàm lượng chất xơ rất tuyệt, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt bằng cách duy trì sức khỏe của ruột và ruột kết. Su hào cũng có chức năng quan trọng trong việc duy trì lượng vi khuẩn có lợi trong ruột ở mức cân bằng. Với những ưu điểm trên, chúng giúp nguy cơ mắc các bệnh ở đường tiêu hóa, bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

Củ cải trắng

cucai

Củ cải trắng có hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các thức ăn, cặn bã mắc kẹt trong ruột già được đào thải ra ngoài.

Bên cạnh đó, củ cải giúp tăng cường sự tiết dịch tiêu hóa và mật làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru mượt mà nhất.

Rau khoai lang

Phần lá rau khoai lang có chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng. Ngoài ra, chất nhựa từ lá khoai lang cũng có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón. 

Cùng chuyên mục

Cách giã đông thịt gà để chế biến tươi ngon như mới mua

Nếu 2 bước cấp đông và rã đông sai cách thì bước chế biến dù có tẩm ướp ngon đến đâu cũng không được...

Đậu phụ thịt bằm chế biến mới lạ: Món ngon khó cưỡng

Chỉ cần thêm chút Coca vào món đậu phụ thịt bằm, bạn sẽ có một món ăn ngon đến khó cưỡng.

Cho trẻ ăn những thực phẩm này giúp phổi lọc sạch khí độc, tăng đề kháng

Lê, tỏi, mộc nhĩ đen... là những thực phẩm được coi như chiếc "máy hút bụi", giúp phổi của trẻ em được...

Bài thuốc trị ho cho con từ hoa bưởi

Hoa bưởi chưng với gừng sẽ thành bài thuốc trị ho cho con hiệu quả.