Rửa sạch mận hậu, nhặt bỏ cuống, ngâm với nước pha 2 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Nên chọn những trái mận hậu tươi ngon, không chín quá để nước mận có chất lượng tốt.
Bỏ hạt mận hậu, cắt mận thành những miếng vừa ăn như hình bên. Lưu ý, để nước mận ngâm ngon thì không nên gọt vỏ mận. Như vậy, khi ngâm thành nước, miếng mận giòn, không bị chát.
Cho mận vào hũ nhựa hoặc bình thủy tinh, rắc đường trắng vào. Cứ một lớp mận thì đến một lớp đường trắng, đậy kín nắp để mận ngấm đường và ra nước mận
Ngâm nước mận khoảng 1-2 ngày, sau đó, bỏ vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. Nước mận ngâm có màu đỏ đẹp mắt, miếng mận vẫn giữ được độ giòn sật có thoảng chút vị chát của vỏ.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...