Bỏ túi bí quyết nấu cháo nhanh nhừ

Cách nấu cháo không khó nhưng không phải ai cũng nấu được một nồi cháo ngon và nhừ. Dưới đây là những mẹo nấu cháo nhanh nhừ cho những nhà nội trợ đảm đang.

Mẹo 1

Vo gạo sạch, cho vào nồi nấu sôi. Sau đó, bạn đậy vung lại rồi tắt bếp. Khoảng 10 phút sau, bạn bật bếp nấu sôi trở lại rồi lại tắt. Bạn chỉ cần làm như vậy nhiều lần là cháo sẽ nhừ. Ngoài ra, cách làm này bạn còn có thể áp dụng được với các món hầm.

Mẹo 2

Trước khi đi ngủ, bạn vo sạch gạo rồi bỏ vào nước sôi trong bình thủy tinh, đậy nắp lại. Sáng hôm sau, khi bạn lấy ra thì cháo đã nhừ mà không phải mất thời gian chờ đợi lâu. 

nauchao

Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt, cá, rau củ,… tùy sở thích rồi cho vào nồi khuấy đều cùng cháo, bắc lên bếp vài phút là xong.

Mẹo 3

Bạn cho gạo vào nồi nấu sôi, sau đó đậy vung lại. Tắt bếp khoảng 15 phút rồi lại nấu sôi lại với lửa nhỏ, cháo sẽ nhanh nhừ hơn cách nấu thông thường.

Mẹo 4

Sau khi vo gạo sạch và để gạo ráo nước, bạn cho gạo vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển thành màu trắng đục rồi mới nấu cháo. Cách làm này thường được các tiệm bán cháo áp dụng vì ngoài nhanh nhừ, cháo còn có mùi thơm đặc trưng.

Lưu ý: Tỉ lệ nấu cháo chuẩn nhất là 1 gạo: 3 nước đối với cháo trắng. Đối với các món cháo khác như cháo thịt, cháo cá, cháo rau củ,… thì tỉ lệ là 1 gạo: 4 nước.

Cùng chuyên mục

Cách giã đông thịt gà để chế biến tươi ngon như mới mua

Nếu 2 bước cấp đông và rã đông sai cách thì bước chế biến dù có tẩm ướp ngon đến đâu cũng không được...

Đậu phụ thịt bằm chế biến mới lạ: Món ngon khó cưỡng

Chỉ cần thêm chút Coca vào món đậu phụ thịt bằm, bạn sẽ có một món ăn ngon đến khó cưỡng.

Cho trẻ ăn những thực phẩm này giúp phổi lọc sạch khí độc, tăng đề kháng

Lê, tỏi, mộc nhĩ đen... là những thực phẩm được coi như chiếc "máy hút bụi", giúp phổi của trẻ em được...

Bài thuốc trị ho cho con từ hoa bưởi

Hoa bưởi chưng với gừng sẽ thành bài thuốc trị ho cho con hiệu quả.