• 1900 54 55 86
  • info@cpcs.vn

Cách làm lạc rang tỏi ớt giòn thơm hấp dẫn

Lạc rang tỏi ớt là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

gion-thom-hap-dan-mon-lac-rang-toi-ot

Nguyên liệu làm lạc rang tỏi ớt

300gr lạc

Ớt tươi băm nhỏ

Ớt bột

2/3 muỗng nước mắm

2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)

Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích

Các làm lạc ranng tỏi ớt

Trước tiên bạn lấy tỏi băm nhỏ rồi phi vàng giòn, đổ ra rây để lọc bỏ hết dầu ăn.

Lạc đem rửa qua với nước, sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho lạc được giòn.

Đổ lạc đã rang qua rổ có mắt to để loại bỏ muối rang.

Cho lạc trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.

Đổ hỗn hợp bột canh và tỏi đã phi vàng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt lạc.

Lạc rang khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Cho bé ăn dặm sớm bé dễ mắc bệnh về tiêu hóa

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ ăn bổ sung sớm sẽ giúp con nhanh cứng cáp và tăng cân.Tuy nhiên, các chuyên gia dinh...

Những công dụng làm đẹp bất ngờ từ bột đậu đỏ

Một số loại mặt nạ từ bột đậu đỏ chị em dễ dàng thực hiện tại nhà như trộn bột đậu đỏ xay nhuyễn...

Những thực phẩm khắc với thịt vịt, không nên kết hợp

Sau đây là một số loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây bất lợi, xung khắc với món thịt vịt. Bạn nên...

Những sai lầm nhiều người mắc khi chế biến tôm

Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và...