Cách làm lạc rang tỏi ớt giòn thơm hấp dẫn

Lạc rang tỏi ớt là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

gion-thom-hap-dan-mon-lac-rang-toi-ot

Nguyên liệu làm lạc rang tỏi ớt

300gr lạc

Ớt tươi băm nhỏ

Ớt bột

2/3 muỗng nước mắm

2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)

Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích

Các làm lạc ranng tỏi ớt

Trước tiên bạn lấy tỏi băm nhỏ rồi phi vàng giòn, đổ ra rây để lọc bỏ hết dầu ăn.

Lạc đem rửa qua với nước, sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho lạc được giòn.

Đổ lạc đã rang qua rổ có mắt to để loại bỏ muối rang.

Cho lạc trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.

Đổ hỗn hợp bột canh và tỏi đã phi vàng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt lạc.

Lạc rang khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Giải nhiệt mùa hè với canh tảo biển thanh mát

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy chán ăn. Đừng chần chừ nấu ngay...

Cách nấu canh bí đỏ thịt băm ngon

Canh bí đỏ thịt băm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho các thành viên gia đình.

3 cách chế biến thịt gà đơn giản già-trẻ đều thích

Gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, với 3 cách chế biến dưới đây, dù là già hay trẻ cũng sẽ phải...

Những kiểu nấu "sai bét nhè" khiến món rau mất hết chất bổ, giữ lại chất độc

Dưới đây là những sai lầm nghiệm trọng bà nội trợ nào cũng mắc phải khi luộc rau.