Với những đặc tính sinh học, hóa học độc đáo, tinh dầu hương thảo là sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời giúp cải thiện chức năng trí não cũng như được ứng dụng trong việc cải thiện vẻ đẹp của da và tóc.
Dưới đây là gợi ý làm tinh dầu hương thảo:
* Nguyên liệu
- 1 bát (chén) đầy lá hương thảo tươi
- 2 bát dầu ô liu (hoặc dầu hướng dương, dầu bơ, dầu dừa, dầu nho… tùy vào sự lựa chọn của bạn)
- 1 miếng vải sạch
- Nồi nấu chậm (slow cooker)
* Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch và phơi khô lá hương thảo
Bước 2: Cho lá vào nồi, sau đó bỏ 2 bát dầu vào
Bước 3: Chỉnh nhiệt độ của nồi ở mức nhỏ, nấu trong vòng 6 – 7 giờ
Bước 4: Sau khi dầu đã được tiết ra, bạn đổ dầu qua miếng vải sạch để lọc lấy thành phẩm cuối cùng.
* Bảo quản
Bạn nên để dầu ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp từ với ánh nắng mặt trời để giữ được chất lượng.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....