Mẹo luộc đậu bắp thơm ngon hấp dẫn, không bị nhớt:
Nguyên liệu:
500 gram đậu bắp
1 quả chanh
Chao
1 ít tỏi và 1 quả ớt
1 nắm lá húng quế
Cách làm:
- Đầu tiên muốn chế biến món đậu bắp không bị nhớt bạn cần phải sơ chế và khử nhớt cho đậu bằng cách cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt đậu bắp ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Nhặt rau húng quế rồi rửa sạch với nước để khô nước. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Với ớt tươi bạn cắt cuống rồi băm nhuyễn.
- Cho chao ra bát cùng đường, tỏi và ớt băm. Rồi bạn vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào bát chao đánh đều lên là được.
- Cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi sau đó trút đậu bắp cùng một chút muối vào nồi.
- Thấy đậu bắp chín thì vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước.
- Xếp đậu bắp ra đĩa cùng chút húng quế bên cạnh và chấm với chao.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...