Cách luộc đậu bắp hết sạch nhớt, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Thứ Sáu, 19/06/2020 04:47 PM (GMT+7)

Đậu bắp là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin trong đậu bắp nhiều gấp đôi so với các loại rau thông thường. Nhưng nhiều người không thích món này vì khi chế biến chúng dễ bị nhớt kém ngon.

Mẹo luộc đậu bắp thơm ngon hấp dẫn, không bị nhớt:

daubapluoc

Nguyên liệu:

500 gram đậu bắp

1 quả chanh

Chao

1 ít tỏi và 1 quả ớt

1 nắm lá húng quế

Cách làm:

- Đầu tiên muốn chế biến món đậu bắp không bị nhớt bạn cần phải sơ chế và khử nhớt cho đậu bằng cách cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt đậu bắp ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

- Nhặt rau húng quế rồi rửa sạch với nước để khô nước. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Với ớt tươi bạn cắt cuống rồi băm nhuyễn.

- Cho chao ra bát cùng đường, tỏi và ớt băm. Rồi bạn vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào bát chao đánh đều lên là được.

- Cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi sau đó trút đậu bắp cùng một chút muối vào nồi.

- Thấy đậu bắp chín thì vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước.

- Xếp đậu bắp ra đĩa cùng chút húng quế bên cạnh và chấm với chao.

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...

Những điều cần biết về vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...

Những lưu ý trong đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...

Những điều cần biết về thuốc tiêm tránh thai

Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...