Cách nấu món chè 3 loại đậu cực tốt mùa hè

Thứ Bảy, 27/06/2020 10:55 AM (GMT+7)

Chuyên gia Đông y khuyên nên thử món ăn từ 3 loại đậu nổi tiếng và cũng rất dễ nấu trong thế giới y học truyền thống Trung Quốc.

Bài viết này của chuyên gia Đông y Từ Bội Tham, Viện Đông y Phúc Châu (TQ)

3loaidau

Tác dụng của món ăn:

- Thanh nhiệt, giải độc, nuôi dưỡng âm, làm dịu cơn khát, bổ sung chất dinh dưỡng, chăm sóc tốt cho lá lách và dạ dày.

- Đậu xanh và đậu đỏ là những nguyên liệu phải dự trữ tại nhà vào mùa hè, đậu đen có hàm lượng protein hơn 48%, giàu anthocyanin, chất xơ thô, v.v., và có giá trị dinh dưỡng cao. Vào mùa hè, món ăn này phải được sắp xếp sớm vào thực đơn của gia đình bạn.

Nguyên liệu: Dành cho khoảng 2 người ăn. 

30 gram đậu xanh, đậu đỏ và đậu đen xanh lòng

Cách nấu:

- Ngâm 3 loại đậu trước trong 1 đêm.

- Cho đậu này vào nồi, thêm vào một lượng nước thích hợp.

- Bật lửa to để nấu sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục nấu.

- Đậu được nấu chín mềm là có thể thưởng thức.

- Thêm lượng đường hoặc đá thích hợp theo mùa. Sự kết hợp của ba loại hương liệu đậu sẽ rất ngon miệng: đậu xanh và đậu đỏ mềm và tan trong miệng, việc thêm đậu đen làm cho toàn bộ món ăn có mùi thơm hơn.

Ngô Thị Hồng Duyên

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...