Nguyên liệu:
Gạo lứt: 100g
Nước: 1 lít
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Bạn nhặt bỏ những hạt gạo lứt xấu, để khô ráo. Để tránh bị mất chất dinh dưỡng, bạn không nên rửa gạo trước khi rang. Tuyệt đối không sử dụng gạo lứt đã bị ẩm mốc hay mối mọt.
Bước 2: Bạn bắc chảo lên, bật lửa lớn cho chảo nóng. Cho gạo lứt vào chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Đến khi gạo lứt chuyển sang màu sậm hơn, có mùi thơm và vài hạt nở ra thì bạn có thể tắt bếp.
Nếu rang sẵn 1 – 2kg gạo lứt để dùng dần, bạn nên chia làm nhiều lần rang. Mỗi lần rang khoảng một chén gạo để bạn có thể đảo đều và hạt gạo lứt thơm vàng đều hơn. Sau khi gạo rang nguội, mangbảo quản gạo trong hũ thủy tinh.
Bước 3: Cho gạo lứt rang vào nồi nước, thêm muối và đun sôi. Gia giảm lượng gạo, nước và muối sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân. Bạn cho lửa nhỏ lại, tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp.
- Để nguội rồi dùng rây lọc lấy xác gạo. Nước gạo lứt rang cho vào một chiếc bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt. Bạn có thể uống nước gạo lứt rang ngay cho ấm nóng hoặc cất trong tủ lạnh dùng trong ngày. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 ngày.
Bạn nên chọn mua gạo lứt được xay xát và đóng gói đúng quy trình. Hạt gạo lứt phải còn nguyên lớp vỏ lụa, màu còn tươi mới và hạt gạo nhìn bóng bẩy mới chứng tỏ là gạo ngon và được bảo quản tốt. |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...