Dưới đây là cách rửa nho để bạn có thể thoải mái ăn không cần bóc vỏ:
Việc rửa nho cả chùm không thể nào sạch được vì thế bạn cần cắt chúng thành từng quả, không cắt sát cuống quá. Việc dùng tay vặt từng quả ra rửa khiến vỏ nho bị rách, nước bẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong thịt nho qua khe hở trong quá trình rửa. Nó cũng dễ bị hư hỏng nếu đem bảo quản.
Cho nho đã cắt vào chậu, thêm 1 thìa muối (lượng muối nên hơi mặn một chút), thêm một chút giấm và cuối cùng thêm một nắm bột mì vào trộn đều.
Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn có thể loại bỏ trứng côn trùng trên bề mặt của nho. Giấm cũng giúp loại bỏ côn trùng, vì côn trùng không thích tính axit. Còn bột mì là do bột có thể hấp thu các bụi bẩn, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt.
Sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chậu, nhẹ nhàng khuấy theo chiều kim đồng hồ. Sau 2 đến 3 phút, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn hoặc trứng côn trùng, thậm chí cả côn trùng nổi lên trên.
Rửa lại nho bằng nước sạch vài lần. Sau 2-3 phút, nho được làm sạch hoàn toàn, lúc này bạn tha hồ thưởng thức.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....