Cách sơ chế rong biển hết tanh

Thứ năm, ngày 19/07/2020 07:02 PM (GMT+7)

Rong biển rất tốt cho sức khỏe, nhưng chế biến và nấu như thế nào cho nó hết tanh thì không phải ai cũng biết.

Cách làm hết mùi tanh của rong biển

canhrongbien

- Rong biển khô mua về ăn đến đâu cắt đến đó, cho vào ngâm nước chỉ 10 phút là nở đều. Chắt bỏ nước rồi rắc một chút muối, dùng tay bóp nhẹ rồi rửa sạch với nước là khử được mùi tanh.

- Cho rong biển vào ngâm cho nở hết sau đó vớt ra, cho chút dấm ăn vào tưới đều lên rồi dùng tay bóp nhẹ sau đó rửa sạch lại với nước.

- Lấy 1 củ gừng, đập dập băm nhỏ rồi hòa vào nước lạnh. Cho rong biển khô vào ngâm trong 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước là hết mùi tanh.

Rong biển có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm như gà, lợn, bò, hải sản... đều để nấu ra những món ăn rất ngon. 

Cùng chuyên mục

5 loại thực phẩm giúp bạn trẻ ra cả chục tuổi

Bạn chỉ cần bổ sung 5 loại thực phẩm tuyệt vời sau đây vào chế độ ăn uống của mình là đã có thể góp phần...

Thêm ý dĩ và diêm mạch, món canh bí đao sẽ bổ dưỡng gấp vạn lần

Canh bí đao là một trong những món ăn truyền thống, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thêm ý dĩ và diêm mạch vào...

Óc heo hầm lá ngải cứu - bí quyết cho người bị tiền đình

Rối loạn tiền đình là một bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh thường gặp ở những người thức khuya, căng thẳng...

Cách chế biến tôm thành "cực phẩm" của các ngư dân

Mỗi người đều có cách chế biến tôm khác nhau, tuy nhiên cách chế biến tôm thành "cực phẩm" của các ngư dân...