Súp lơ trắng là loại rau được ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn như hấp, luộc, xào, nấu canh... trong đó xào là phương pháp phổ biến.
Nhiều người khi mua súp lơ về xào tại nhà luôn thắc mắc vì sao mình nấu nó lại bị khô, bở, không mềm ngon và đậm vị như ở ngoài hàng.
Đầu bếp lý giải, nguyên nhân khiến súp lơ xào bị khô bở là do người nấu bỏ quên một bước, chính là chần.
Cách xào súp lơ ngon:
Chọn những bông súp lơ có kích cỡ vừa phải, bông không bị già quá.
Súp lơ sau khi cắt bỏ lá và cắt bớt gốc thì cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem ngâm trong chậu muối pha loãng từ 5-10 phút, giúp bạn loại bỏ côn trùng, bụi bẩn còn bám trong súp lơ.
Đun sôi một nồi nước, cho ít muối vào nồi khuấy đều để muối và nước hòa quyện hoàn toàn. Sau đó vặn lửa lớn, lúc này cho súp lơ vào nồi chần qua trong vòng 1 phút. Sau khi nước sôi trở lại, vớt súp lơ ra, cho súp lơ ra bát.
Bắc một nồi nước, đun nóng. Cho súp lơ đã chần vào nồi, đun nhỏ lửa 1-2 phút rồi vớt ra, giúp súp lơ mềm hơn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô, rồi cho súp lơ vào xào, được một lát súp lơ sẽ chuyển màu.
Thêm gia vị như bột canh, dầu hào sao cho vừa miệng. Nếu xào súp lơ chung với thịt bò hoặc nguyên liệu khác như tôm hoặc lòng mề thì những nguyên liệu đó cũng nên xào trước. Sau đó khi xào súp lơ gần chín rồi mới cho vào.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...