Câu chuyện của những giấc mơ hư hỏng

Chuyên gia nghiên cứu tình dục, TS Susan Block phân tích, khi chúng ta ngủ không có nghĩa là ham muốn tình dục của con người cũng ngủ yên...

giai-ma-giac-mo

Con người có thể có những giấc mơ tình dục đặc biệt, thậm chí có những giấc mơ liên quan tới việc bị cưỡng bức hay hiếp dâm. Bình thường một chu kỳ đáp ứng tình dục ở người phụ nữ qua 4 giai đoạn: ham muốn - kích thích - cực khoái - thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi các bà cũng có thể đạt tới giai đoạn cực khoái hoặc trải qua hiện tượng tiết dịch nhờn âm đạo. Con số 35-37% các bà lên đỉnh khi ngủ cũng rất đáng nhớ. Tuy nhiên, các điều tra cũng khẳng định rằng không có nghĩa là cứ mơ yêu nhiều là lên đỉnh nhiều. Theo các bác sĩ chuyên ngành tình dục học, những giấc mơ lạ kiểu này vẫn thường xảy ra ở cả nam lẫn nữ giới, với tỉ lệ nữ là 70% còn nam giới là... 100%.

Theo chuyên gia phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg, tác giả cuốn sách “Giải mã giấc mơ, thay đổi cuộc sống” (Dream On It: Unlock Your Dreams, Change Your Life) thì ý nghĩa của các giấc mơ liên quan đến “chuyện ấy” có liên quan mật thiết đến mong muốn của bạn trong cuộc sống. “Bạn nên ghi chép lại những gì bạn thấy trong giấc mơ đó và dần dần bạn sẽ nhận ra thông điệp mà các giấc mơ đó đang muốn truyền tải”.

Gái ngoan và những giấc mơ quái gở

 Những giấc mơ yêu không liên quan đến đời sống tình dục thực tế của các bà. Thậm chí bất kể họ có thủ dâm hay không. Một số bà nằm mơ bị cưỡng hiếp cũng không có nghĩa là sâu thẳm họ mong muốn được cưỡng bức. Hoàn toàn không giống cưỡng hiếp thật sự, thường trong giấc mơ lại là những cảnh mang tính tự nguyện và không gây đau đớn về thể chất hay bạo lực... Với các “cô gái ngoan” lớn lên với sự dạy dỗ nghiêm khắc thì những giấc mơ này giải phóng cho họ khỏi trách nhiệm và có thể đem lại những kích thích cực lớn. Không chỉ mơ bị cưỡng hiếp mà còn có thể tồn tại hàng loạt những giấc mơ quái gở khác không hề tồn tại ngoài đời thực với khổ chủ như giấc mơ bị biến thành nô lệ trong các cuộc quan hệ hay đang tham gia các vai trò khác nhau trong bạo, khổ dâm.

Muốn nhưng ngại 

Các nhà tâm lý học và các chuyên gia tư vấn hôn nhân thống kê được rằng, các bà tuy đề cao quan hệ một vợ một chồng nhưng lại không cảm thấy nhiều ham muốn với bạn cùng giường. Như kết quả nghiên cứu của Lorraine Dennerstein (Australia) cho thấy, sự suy giảm hứng thú chăn gối xuất hiện ở người vợ sớm hơn rất nhiều so với chồng mình.

Nghịch lý từ phía các bà này là do đâu? Theo Marta Meana - nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nevada (Mỹ), phụ nữ ham muốn khi họ cảm nhận được sự khao khát từ bạn tình. Một chàng trai quá khuôn mẫu trong tình dục thường không giỏi thể hiện sự khao khát của họ, khiến phụ nữ mất hứng.

Trong một thử nghiệm, Marta Meana yêu cầu nhiều người xem những cảnh yêu đương và quan sát họ. Cô phát hiện rằng các ông thường chỉ dán mắt vào… gái, còn các bà thì chủ yếu nhìn vào khuôn mặt của người nam và cơ thể của người nữ. Họ cảm thấy kích thích bởi cái nhìn thèm muốn của đàn ông và ghen tỵ với người có được cái nhìn thèm muốn đó.

Trong ân ái, đàn ông nếu thỏa mãn được phụ nữ thì họ mới đạt được niềm kiêu hãnh của họ. Theo bản năng, phụ nữ bị kích thích bởi chính ham muốn đó của đàn ông. Điều này cũng giải thích những giấc mơ bị cưỡng hiếp ở phụ nữ. Bản chất là vì các bà bị kích thích bởi sự ham muốn tột bậc của kẻ đè họ ra, hung hãn. Sâu xa, khao khát bản năng của phụ nữ mang tính… hoang dại và không theo một chuẩn mực đạo đức nào hết, nhưng sự giáo dục và văn hóa chung thường chống lại những ham muốn đó. Và khi quá khuôn phép theo những chuẩn mực này thì họ vô tình làm đối tác mất nhiệt, đặc biệt là trong hôn nhân. Không hiếm các bà lúng túng trong cách xử trí những tình huống kiểu “muốn nhưng ngại”. Họ không dám thể hiện hết khao khát bản năng của mình. Và điều đó khiến nam giới thất vọng, bởi không thể thỏa mãn được bản năng gốc của phụ nữ, theo như phân tích ở trên. Dần dần các ông sẽ mất đi khao khát, rồi đến lượt các bà… leo lét vì thiếu một que diêm làm bùng lên ngọn lửa. Đó là một vòng lẩn quẩn thường gặp ở rất nhiều gia đình.

Lời khuyên của bác sĩ

Vứt bỏ các chuẩn mực đạo đức hay quy tắc văn hóa không phải là cách giải quyết. Trước hết, hãy chia sẻ những kiến thức này với nhau một cách thẳng thắn và chân thật. Hãy dành thời gian để nói chuyện với nhau, cởi bớt những gánh nặng và nút thắt trong lòng.Nam giới hãy hiểu rằng phụ nữ ưu tiên sự thân mật về cảm xúc hơn sự gần gũi về xác thịt.

Hãy chinh phục trái tim họ trước. Phụ nữ bị kích thích bởi trí tưởng tượng, lãng mạn. Và hãy nhớ rằng, họ muốn cảm nhận được sự khao khát ở bạn, hãy thể hiện điều đó một cách thật mãnh liệt. Tuy nhiên đừng có quá đà, sẽ phản tác dụng. Còn các bà, hãy hiểu rằng đàn ông rất đơn giản, đừng đánh đố họ. Hãy thẳng thắn và chân thành.

Đôi khi phận gái cũng cần chủ động. Hãy cho các ông thấy rằng nỗ lực của họ nhằm thỏa mãn bạn là có kết quả. Khi chàng làm điều gì khiến bạn thích thú, hãy hưởng ứng, thể hiện điều đó và không hà tiện lời khen.

Tóm lại, các bà hãy cứ… hoang dại với cảm xúc thật nhất của chính mình.

Dưới đây là 7 giấc mơ “chuyện ấy” thường gặp nhất và ý nghĩa của chúng

Làm "chuyện ấy" với một người lạ

Đừng lo vì giấc mơ này không có nghĩa là bạn có ý định phản bội bạn đời và có quan hệ ngoài luồng với ai đó, đơn giản giấc mơ này cho thấy bạn rất ngưỡng mộ người đó và ước gì bản thân mình có một trong số những phẩm chất đáng quí của họ. “Vì tình dục là sự liên hệ mật thiết giữa hai con người, vì thế nếu bạn quan hệ với ai đó trong mơ thì điều đó chứng tỏ bạn thèm khát những gì thuộc sở hữu của họ”.

Cố gắng tìm một nơi riêng tư để làm “chuyện ấy”

Nếu trong mơ bạn và người ấy không thể tìm được một chốn riêng tư để làm “chuyện ấy” thì điều đó cho thấy hai bạn đang thiếu đi sự liên kết với nhau trong đời sống hàng ngày. Bạn hãy thử nghĩ xem liệu mình có quá bận rộn với công việc mà không sắp xếp thời gian hâm nóng tình cảm với đối phương hay không.

Giấc mơ cưỡi ngựa

Sự di chuyển liên tục trên lưng ngựa cũng như mối liên quan về thể chất giữa bạn và con ngựa cho thấy rằng ham muốn tình dục của bạn chưa được thỏa mãn vì một lí do nào đấy. Hoặc là hai bạn nên dành thời gian thêm cho nhau hoặc là nên tìm cách để cải thiện đời sống tình dục của mình.

Làm “chuyện ấy” ở nơi công cộng

Một bình luận gay gắt và thiếu thiện chí về người ấy của một người bạn hay một người thân trong gia đình là nguyên nhân dẫn đến giấc mơ đáng xấu hổ này. Giấc mơ làm “chuyện ấy” ở nơi công cộng cho thấy bạn đang suy nghĩ rất nhiều về việc người khác cảm thấy và đánh giá như thế nào về mối quan hệ của bạn và đối phương.

Giấc mơ bay lượn

Được hoàn toàn tự do, không có bất kì ràng buộc nào, hoàn toàn tận hưởng cảm giác hòa hợp về thể xác và tâm hồn với ai đó,… đó là những cảm xúc mà giấc mơ bay lượn mang lại. Tiến sĩ Susan Block nói rằng giấc mơ bay lượn thường tượng trưng cho việc đạt cực khoái trong “chuyện ấy”. Giấc mơ này hoặc mang ý nghĩa rằng bạn thất vọng với tình trạng đời sống tình dục hiện tại hoặc là rất thỏa mãn với chuyện đó.

Làm “chuyện ấy” với người nổi tiếng

Trong mơ bạn và thần tượng của mình đều độc thân, hai người rất có hứng thú với nhau và chuyện gì đến cũng phải đến. Tiếc rằng đó chỉ là trong mơ mà thôi. Giấc mơ quan hệ tình dục với người nổi tiếng cho thấy bạn đang tìm kiếm cơ hội tỏa sáng trong cuộc đời. Vậy thì hãy tình nguyện đi đầu trong một dự án hoặc mạnh dạn nêu ý kiến của bản thân với người thân và bạn bè chẳng hạn. Đó cũng là cách để thu hút sự chú ý đấy.

Mơ về người yêu cũ

Nếu bạn thường xuyên mơ thấy người yêu cũ thì chứng tỏ bạn đang nỗ lực hết sức để quên đi chuyện cũ. Có thể sắp tới sinh nhật của người đó hoặc bạn nhìn thấy một dòng trạng thái người đó mới đăng tải. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa. Ngược lại giấc mơ về người yêu cũ cho thấy bạn đang gặp phải một vấn đề gì đó trong mối quan hệ hiện tại và cần phải giải quyết nó ngay lập tức.

Cùng chuyên mục

Những lưu ý khi uống thuốc tránh thai trị mụn trứng cá

Tuổi dậy thì, nhiều cô bé bị mụn trứng cá đến mức mặc cảm. Các cháu cũng thường thắc mắc về việc, có...

8 bí mật của những cặp đôi yêu mãi không thôi

Rất khó để duy trì ngọn lửa tình yêu luôn ấm nóng trong mối quan hệ của bạn, song với những người làm được...

đàn ông thực sự muốn gì ở phụ nữ?

Đừng nhìn đàn ông như thứ sinh vật chỉ biết quan tâm đến chuyện thỏa mãn sinh lý. Vẫn còn nhiều điều ý...

Người thích ăn gỏi nguy cơ cao nhiễm loại sán gây xơ gan

Sán lá gan nhỏ liên quan mật thiết vệ sinh ăn uống. Những người thích ăn gỏi có đến 61% bị nhiễm loại sán...