• 1900 54 55 86
  • info@cpcs.vn

Chặng đường 25 năm thực hiện TTXH các PTTT

Việc triển khai TTXH các PTTT thu được những kết quả như hôm nay có đóng góp không nhỏ của đội ngũ cộng tác viên dân số. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn nhiệt tình, hăng say với công việc

Trong thời gian qua, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm nên đã đạt được những thành tựu quan trọng góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Năm 1993, Việc TTXH được bắt đầu tiến hành thí điểm đối với bao cao su.

Năm 2011, Tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai là nhiệm vụ chính trị được triển khai thí điểm trong hệ thống cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ.

Năm 2013, Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ - là đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục DS-KHHGĐ được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ chính thức được giao triển khai thực hiện nhiệm vụ TTXH.

Hệ thống TTXH các PTTT đã được kiện toàn từ Trung ương đến địa phương. Cho đến nay, công tác TTXH các PTTT được triển khai tại 63/63 tỉnh thành phố trên cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh là tỉnh thực hiện hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Việc triển khai TTXH các PTTT thu được những kết quả như hôm nay có đóng góp không nhỏ của đội ngũ cộng tác viên dân số. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn nhiệt tình, hăng say với công việc. Nơi nào có người dân, nơi đó có dấu chân của người CTV, họ đi từng nhà, rà từng đối tượng để đưa ra cách tuyên truyền phù hợp và hiệu quả.

Sau 25 năm triển khai thực hiện nhiệm vụ TTXH các PTTT, các phương tiện tránh thai có chất lượng cao đã được cung cấp đến tay hàng triệu người dân, trở thành những nhãn hiệu được người dân tin dùng như NightHappy, Yes, Lovepill, Ideal,… Từ niềm tin đó, số lượng khách hàng thay đổi hành vi từ nhận miễn phí chuyển sang tự chi trả phương tiện tránh thai theo hình thức tiếp thị xã hội ngày càng tăng.

Cùng chuyên mục

Những lí do làm trẻ hay nôn trớ mà mẹ cần biết

Nôn trớ là những triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nhưng mẹ có từng thắc mắc nguyên nhân gì khiến bé...

Hăm tã khiến bé bị bội nhiễm, sốt cao

Hăm tã tuy là vấn đề về da rất phổ biến, nhưng khiến không ít bà mẹ đau đầu. Nếu để dẫn đến bội nhiễm...

Ăn gì để phòng chống bệnh suy dinh dưỡng ở người già

Bạn nên biết rằng không chỉ trẻ em bị suy dinh dưỡng mà ở người lớn tuổi cũng có khả năng bị suy dinh...

Nguyên nhân và cách điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Chàm sữa là bệnh thuộc về cơ địa, hay tái phát khiến trẻ ngứa và gãi gây ra trầy xước. Các bố mẹ cần nhận...