Chọn mực sờ râu, đảm bảo mua mực cực tươi ngon

Theo kinh nghiệm của người dân vùng chài lưới, để chọn mực tươi ngon, chỉ cần áp dụng một vài mẹo sau:

Râu mực đầy đủ

Nếu thấy các xúc tua trên râu mực còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Săn chắc

muctuoi

Khi bạn ấn vào con mực và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Nếu như bạn ấn vào mức thấy thịt của con mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì đó là mực ươn chết lâu không nên lựa chọn.

Màu sắc

Chọn những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, không bị đắng khi chế biến món ăn.

Không nên chọn những con mực thịt đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi tanh khó chịu bởi mực đó là kém tươi ngon.

Mắt mực

Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Nếu mực không được ngon thì mắt thường rất mờ và đục.

Cùng chuyên mục

Mẹo chọn tôm chuẩn không cần chỉnh

Tôm là loại hải sản khá phổ biến và được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có bí...

2 loại nước giải nhiệt dân giã nhất định phải uống vào mùa hè

Nước râu ngô và nước rau mà là loại nước giải khát được ưa thích trong mùa hè. Nó tăng cường sức đề...

Cách bảo quản thịt bò 30 ngày vẫn tươi ngon như mới

Bảo quản thịt là một trong những kỹ năng không phải ai cũng có, trong đó có việc bảo quản thịt bò. Bạn hoàn...

Cách nấu trà gạo lứt giảm cân

Trà gạo lứt là thức uống ưa thức của nhiều chị em có nhu cầu giảm cân. Để có thể nấu món trà gạo lứt,...