Chuyên gia mách mẹo giảm cân hiệu quả

Giảm cân là nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Có người thành công nhưng không ít người cũng thất bại. Cùng nghe chuyên gia mách mẹo giảm cân hiệu quả sau.

Một lý thuyết mới của một chuyên gia cho thấy rằng có 3 yếu tố là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong tất cả các chương trình giảm cân này gồm ăn nhiều rau hơn, tiêu thụ ít đường hơn và ưu tiên thực phẩm chưa qua chế biến, theo The Science Times.

Khoa học đã chứng minh rằng chỉ cần đáp ứng 3 yêu cầu này đã mang lại hiệu quả tích cực cho việc giảm cân.

Ăn nhiều rau

anrau

Theo các chuyên gia, rau thường có hàm lượng calo thấp nhưng hàm lượng chất xơ cao. Rau cũng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng có rất ít người thích ăn rau. Chuyên gia dinh dưỡng đang gợi ý một công thức khác, đó là ăn cùng một loại rau vài ngày trong tuần. Ví dụ, có thể hấp hoặc sấy súp lơ với bơ ít chất béo hoặc ăn súp lơ nghiền để thay thế gạo.

Giảm lượng đường

Theo các chuyên gia, đây có thể là thử thách lớn nhất vì những người “hảo ngọt” có thể khó kiềm chế. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo nên hạn chế ăn đường ở mức chỉ 6 muỗng cà phê mỗi ngày đối với phụ nữ và 9 muỗng đối với nam giới. Các chuyên gia cũng lưu ý một số nhầm lẫn về các tên gọi. Ví dụ, nước mía, nước trái cây cô đặc và xirô đều là những dạng của đường.

Hạn chế thực phẩm chế biến

Cuối cùng, các chuyên gia khuyến nghị tiêu thụ nhiều thực phẩm chưa qua chế biến hơn, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt nguyên cám.

Đó là trái cây tươi, các loại đậu, rau tươi, các loại hạt, trứng, thịt, thịt gà, và hải sản, ngũ cốc nguyên hạt, thay vì pizza đông lạnh, kem, và khoai tây chiên hoặc các lọai thịt chế biến sẵn.

Theo các chuyên gia, tăng cân là do tiêu thụ thực phẩm chế biến quá mức.Trong khi đó, chất xơ trong thực phẩm nguyên hạt nguyên cám, chưa tinh chế, có khả năng tạo cảm giác no và làm giảm sự thèm ăn, do đó hỗ trợ giảm cân.

Tuy nhiên, yếu tố chính mang lại sự thành công chính là quyết tâm của người tham gia thử thách.

Cùng chuyên mục

Mối quan hệ giữa chiều cao và nguy cơ đột quỵ

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa đưa ra kết luận, chiều cao càng vượt trội, bạn cần cẩn thận hơn với chứng rung...

Lý do việc sinh thuận tự nhiên đe dọa đến tính mạng trẻ nhỏ

Sau sinh, mẹ và bé cần được theo dõi trong vòng vài ngày vì trẻ sơ sinh chuyển từ đời sống trong tử cung ra ngoài...

Nghiên cứu mới về rượu vang: Tăng nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ

Trước đây, rượu vang được cho là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Trường ĐH Oxford và...

Những nguy cơ sức khỏe gặp phải khi uống rượu huyết

Theo Đông y cổ thì rượu huyết có khả năng chữa một số bệnh, tuy nhiên, chưa có công trình nghiên cứu nào chứng...