Những công dụng của ngũ cốc đối với bà bầu
Ngũ cốc là loại thực phẩm có rất nhiều công dụng không chỉ với trẻ em, người lớn tuổi mà kể cả đối với các mẹ bầu. Vậy những công dụng đấy là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé:
Thứ nhất, ngũ cốc giúp ngăn chặn tình trạng táo bón: do trong thành phần của các loại ngũ cốc có chứa một hàm lượng chất xơ cao cho nên chúng không chỉ có khả năng ngăn chặn tình trạng táo bón ở mẹ bầu mà chúng còn giúp ổn định huyết áp, giúp kiểm soát đường huyết trong suốt thai kỳ.
Thứ 2, ngũ cốc giúp thai nhi phát triển: không chỉ chứa nhiều vitamin mà ngũ cốc còn được công nhận là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng lecithin cùng với các loại khoáng chất. Đây là những chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của con, giúp ngăn chặn tình trạng dị tật bẩm sinh, hiện tượng còi xương hoặc sinh non ở người mẹ.
Thứ 3, ngăn chặn tình trạng loãng xương ở mẹ bầu, bởi trong ngũ cốc còn chứa rất nhiều những nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm, magie….
Thứ 4, giúp lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh, và ngoài ra ngũ cốc còn giúp cho mẹ bầu có thêm sức đề kháng để chống lại những bệnh viêm nhiêm, loét miệng trong thời gian mang thai.
Lưu ý khi sử dụng ngũ cốc cho mẹ bầu để đem lại hiệu quả cao
Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng ngũ cốc mà các chị em có thể tham khảo:
Trên đây là một vài công dụng của ngũ cốc đối với bà bầu mà tôi muốn chia sẻ, hy vọng chúng không chỉ giúp các chị em giải đáp được thắc mắc mà chúng còn giúp cho chị em có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...