Link tải phiếu đăng ký dự thi

Phiếu đăng ký dự thi

Mục đích, ý nghĩa

Tạo cơ hội để các nhóm đối tượng thể hiện sáng tạo và hiểu biết về kiến thức, kỹ năng sử dụng các phương tiện tránh thai hiện đại góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số nhằm thực hiện thành công Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Công tác dân số trong tình hình mới” đã đề ra mục tiêu đến năm 2030 “mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều được tiếp cận thuận tiện với các biện pháp tránh thai hiện đại”.

Ứng dụng công nghệ số tạo sự tương tác chặt chẽ, lan toả tích cực trong phong trào tìm hiểu các thông tin, kiến thức về dân số/sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình đặc biệt các phương tiện tránh thai hiện đại; Kết nối hệ thống cán bộ làm công tác dân số các cấp tham gia các sự kiện truyền thông và các hoạt động tư vấn, truyền thông, giáo dục về dân số, kế hoạch hóa gia đình trên mạng.

Đối tượng

Mọi công dân đang sống và làm việc tạ Việt Nam; cá nhân hoặc tập thể không phân biệt dân tộc, độ tuổi, giới tính, ngành nghề.

Khuyến khích các tác giả là VTN/TN tham gia dự thi.

Ban giám khảo, Ban tổ chức, Tổ thư ký giúp việc Ban giám khảo, Ban tổ chức không được dự thi.

Thời gian

Thời gian nhận bài dự thi và tính bình chọn: bắt đầu vào lúc 12h00 ngày 25/9 và kết thúc vào lúc 12h00 ngày 25/11/2018

Thời gian chấm giải: Từ ngày 25/11-05/12/2018

Thời gian trao giải: Dự kiến trong tuần từ 6-10/12/2018 và được phát trực tuyến trên mạng

Một số yêu cầu về Bài dự thi

Chủ đề cuộc thi: Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc.

Thông điệp cuộc thi: Lựa chọn và sử dụng đúng các biện pháp tránh thai hiện đại là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Nôi dung dự thi

Đúng chủ đề và thông điệp cuộc thi, nội dung tác phẩm dự thi là góc nhìn của mỗi cá nhân về các phương tiện tránh thai, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hoá gia đình và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; nâng cao hiểu biết về giới tính và sức khỏe sinh sản VTN giúp VTN hình thành thái độ và hành vi đúng đắn trong các mối quan hệ bạn bè khác giới; biết cách phòng tránh các bệnh liên quan đến tình dục, phòng tránh các biểu hiện xâm hại tình dục ...

Khuyến khích các video clip có nội dung thông tin về các phương tiện tránh thai do Tổng cục DS-KHHGĐ (Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ) phân phối.

Yêu cầu về nội dung

Không giới hạn khả năng sáng tạo của người dự thi. Trong đó Bài dự thi có thể sử dụng ở dạng clip ảnh hoặc clip quay hoặc dạng ghép ảnh và video.

Bàii dự thi đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây; chưa từng đăng tải trên blog cá nhân, trang mạng xã hội, forum, các phương tiện thông tin đại chúng…

Trong trường hợp 1 nhóm (nhiều hơn một người) hợp tác làm Bài dự thi thì Bài dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm. Trong trường hợp Bài dự thi đạt giải được tạo ra bởi 1 nhóm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng đó cho trưởng nhóm.

Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền Bài dự thi (bản quyền về âm nhạc, tư liệu sử dụng, nội dung video clip dự thi, tính xác thực các thông tin được thể hiện trong clip và thông tin gửi Ban tổ chức). Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.

Tất cả các Bài dự thi sẽ được kiểm duyệt để phù hợp với các tiêu chí và phải đảm bảo đầy đủ thông tin mà Ban Tổ chức yêu cầu.

Người đạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của Bài dự thi. Trong trường hợp video clip đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đạt giải để quảng bá trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho người dự thi.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền (nếu có) mà tác giả sử dụng cho cuộc thi và các công việc liên quan.

Ban tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh.

Yêu cầu về kỹ thuật

Thời lượng video clip: Tối đa 05 phút.

Các Video clip dự thi phải có độ phân giải cao (HD, Full HD,…), đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam. (Trường hợp quay bằng điện thoại phải quay màn hình nằm ngang).

Video clip dự thi phải được lưu bằng định dạng phổ biến avi, mpeg, mkv, klv, mp4…

Tác giả gửi kèm nội dung lời bình được sử dụng trong video clip; khuyến khích có thuyết minh hoặc phụ đề bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt trong Bài dự thi. Trường hợp Video clip sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thuyết minh thì phải có phụ đề tiếng Việt ở dưới video clip.

Video Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, trong thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá…. 

Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark). Không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự thất lạc, hỏng hóc, lỗi đường link tải xuống trực tiếp của bài dự thi.

Cách thức tham gia

Gửi bài dự thi Online

 • Bước 1: Truy cập vào trang www.cpcs.vn/cotoidoibanluonhanhphuc
 • Bước 2: Vào mục GỬI BÀI DỰ THI để nộp bài dự thi và điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký dự thi.

Gửi bài dự thi qua bưu điện:

 • Bài dự thi ghi vào đĩa DVD hoặc USB,… và phiếu đăng ký theo mẫu đính kèm được gửi trực tiếp về: Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế; Tầng 10 - Ngõ 8 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội - ĐT: 043.7475887.
 • Ngoài bì thư ghi rõ: Dự thi Cuộc thi “Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc” trên mạng năm 2018.

Cách thức bình chọn

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được bài dự thi hợp lệ, Ban Tổ chức sẽ cập nhật lên website www.cpcs.vn/cotoidoibanluonhanhphuc.

Tác giả dự thi chia sẻ bài dự thi đã đăng tải trên website www.cpcs.vn/cotoidoibanluonhanhphuc  sang các mạng xã hội và kêu gọi người thân, bạn bè thích (like), chia sẻ (share) và bình luận (comment) bài dự thi của mình. Đồng thời tham gia tương tác trên trang fanpage facebook “Hạnh phúc Gia đình”.

Tổng số thích (like) bài dự thi trên website www.cpcs.vn/cotoidoibanluonhanhphuc là tiêu chí chấm giải (40% điểm số).

Thời gian dự thi

Thời gian nhận bài dự thi và tính bình chọn: bắt đầu vào lúc 12h00 ngày 25/9 và kết thúc vào 12h00 ngày 25/11/2018

Thời gian chấm giải: Từ ngày 25/11 - 05/12/2018

Thời gian trao giải: Dự kiến trong tuần từ 6-10/12/2018 và được phát trực tuyến trên mạng

Tiêu chí chấm giải

Giải tập thể: Áp dụng cho Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố

Giải cá nhân: Áp dụng với tác giả hoặc nhóm tác giả

Chất lượng bài dự thi: Đánh giá của ban giám khảo: 60%

Bình chọn: Tổng số like Facebook: 40%

Giải thưởng

Giải tập thể

 • 01 Giải nhất: 10.000.000 đồng;
 • 02 Giải nhì: 5.000.000 đồng;
 • 03 Giải ba: 2.000.000 đồng;
 • 06 Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng.

Giải cá nhân

 • 01 Giải nhất: 10.000.000 đồng;
 • 01 Giải nhì: 5.000.000 đồng;
 • 02 Giải ba: 2.000.000 đồng;
 • 06 Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng.

Thông báo kết quả

Kết quả Cuộc thi được Ban tổ chức công bố trên website www.cpcs.vn và đăng tải trên fanpage “Hạnh phúc Gia đình” vào ngày tổng kết và trao giải Cuộc thi.

Ngoài ra, kết quả sẽ được thông báo cho người đạt giải qua Email và điện thoại.

Lễ Tổng kết và trao giải

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội và phát trực tuyến trên website www.cpcs.vn dự kiến trong tuần từ 06 - 10/12/2018.

Đối với tác giả/nhóm tác giả đạt giải không đến tham dự lễ trao giải, phần thưởng sẽ được Ban tổ chức chuyển qua bưu điện.

QUY ĐỊNH KHÁC

Ban tổ chức và đối tác chiến lược của thành viên Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích tuyên truyền về dân số, kế hoạch hóa gia đình và an toàn tình dục tại các chương trình của mình, trên Websites, Fanpage, Facebook, v.v và trên mọi phương tiện thông tin đại chúng mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào.

Ban tổ chức có quyền cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thể lệ cuộc thi theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

Trong trường hợp có tranh chấp về giải thưởng phát sinh, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.