Cuối tuần trổ tài khéo tay với món mì Ý tôm sốt kem

Mì Ý tôm sốt kem với những nguyên liệu tươi ngon cùng hương vị đậm đà, sẽ là món ăn cực hợp cho bữa ăn cuối tuần.

my-y-tom-sot-kem

Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem

80 -100 gram Mì Ý

80 ml Kem Whipping

150 gram Tôm

50 ml Sữa tươi không đường

1 thìa canh Bột phô mai parmesan

1 thìa canh Phô mai cheddar

10 gram Bơ lạt

Rau mùi

Muối

Tiêu

Các bước làm mì Ý sốt kem

Trước tiên bạn cần bỏ vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu cho vừa ăn, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Băm nhỏ một ít tỏi.

Bạn đun nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.

Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy rồi thêm vào tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín.

Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn.

Cho mì Ý vào đảo đều, mì bám sốt thì tắt bếp.

Cho mì ra đĩa, rắc rau mùi băm nhuyễn lên trên, có thể trang trí cùng với hạt tiêu và phô mai bào vụn.

Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đi chợ, quan sát những đặc điểm này để biết cá tươi hay ươn

Chọn được cá tươi không chỉ giúp cho món ăn tươi ngon mà còn giúp đảm bảo dinh dưỡng, tránh bị ngộ độc...

Giải nhiệt mùa hè với canh tảo biển thanh mát

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy chán ăn. Đừng chần chừ nấu ngay...

Cách nấu canh bí đỏ thịt băm ngon

Canh bí đỏ thịt băm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho các thành viên gia đình.

3 cách chế biến thịt gà đơn giản già-trẻ đều thích

Gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, với 3 cách chế biến dưới đây, dù là già hay trẻ cũng sẽ phải...