• 1900 54 55 86
  • info@cpcs.vn

Cuối tuần trổ tài khéo tay với món mì Ý tôm sốt kem

Mì Ý tôm sốt kem với những nguyên liệu tươi ngon cùng hương vị đậm đà, sẽ là món ăn cực hợp cho bữa ăn cuối tuần.

my-y-tom-sot-kem

Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem

80 -100 gram Mì Ý

80 ml Kem Whipping

150 gram Tôm

50 ml Sữa tươi không đường

1 thìa canh Bột phô mai parmesan

1 thìa canh Phô mai cheddar

10 gram Bơ lạt

Rau mùi

Muối

Tiêu

Các bước làm mì Ý sốt kem

Trước tiên bạn cần bỏ vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu cho vừa ăn, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Băm nhỏ một ít tỏi.

Bạn đun nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.

Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy rồi thêm vào tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín.

Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn.

Cho mì Ý vào đảo đều, mì bám sốt thì tắt bếp.

Cho mì ra đĩa, rắc rau mùi băm nhuyễn lên trên, có thể trang trí cùng với hạt tiêu và phô mai bào vụn.

Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Cho bé ăn dặm sớm bé dễ mắc bệnh về tiêu hóa

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ ăn bổ sung sớm sẽ giúp con nhanh cứng cáp và tăng cân.Tuy nhiên, các chuyên gia dinh...

Những công dụng làm đẹp bất ngờ từ bột đậu đỏ

Một số loại mặt nạ từ bột đậu đỏ chị em dễ dàng thực hiện tại nhà như trộn bột đậu đỏ xay nhuyễn...

Những thực phẩm khắc với thịt vịt, không nên kết hợp

Sau đây là một số loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây bất lợi, xung khắc với món thịt vịt. Bạn nên...

Những sai lầm nhiều người mắc khi chế biến tôm

Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và...