Đàn ông càng nhiều râu thì càng mạnh mẽ trong “chuyện ấy”?

Nếu như phụ nữ được nhìn nhận qua “cái răng, cái tóc” thì “đôi mắt, bộ râu” thể hiện rõ bản chất của người đàn ông. Chẳng thế mà người xưa vẫn có câu “rậm râu sâu mắt đắt tiền cũng mua”. Đàn ông càng nhiều râu thì càng mạnh mẽ trong “chuyện ấy”.

dan-ong-nhieu-rau

Râu rậm

Bộ râu không chỉ để phân biệt giữa đàn bà và đàn ông mà nó còn là vũ khí vô cùng lợi hại trong thu hút bạn tình. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, những người có bộ râu rậm, hoặc râu quai nón có một sức hấp dẫn kỳ lại với phụ nữ. Họ thường biết cách chiều lòng chị em và trong chuyện chăn gối họ là những chiến binh thực thụ.

Kết quả một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu râu người nào mọc càng nhanh, càng nhiều, cho thấy sức khỏe của của người đó rất sung mãn, điều này cũng đồng nghĩa với việc anh ta sẽ có khả năng "giường chiếu" cao hơn so với những người râu mọc chậm hơn tóc.

Trước đó, năm 2008, các nhà tâm lý tại Đại học Northumbria (Anh) đã thực hiện một nghiên cứu, cho biết đàn ông có râu phát triển mạnh thường rất cuồng nhiệt chốn phòng the. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lí do phụ nữ tin rằng đàn ông râu rậm sở hữu những “con giống” tốt và tuyệt vời nhất là bởi ở những người có chức năng sinh sản mạnh thì râu cũng mọc nhanh hơn. Những người đàn ông râu rậm rất sung mãn trong “chuyện ấy”, vậy còn những người đàn ông có bộ râu mỏng thì sao?

Râu mỏng

Có một số nguyên nhân khiến râu mỏng và thưa hơn bình thường. Một trong số đó là thiếu dinh dưỡng. “Thiếu dinh dưỡng mãn tính sẽ có tác động lớn đến quá trình rụng và phát triển của lông, tóc. Nếu cơ thể không nạp đủ dinh dưỡng thì việc phát triển và duy trì sức khỏe của lông, tóc không thể được tối ưu hóa”, bác sĩ người Mỹ Paul Salter, cho biết.

Để râu tóc có thể phát triển tốt, mọi người cần ăn đủ protein cùng các khoáng chất khác như vitamin E, C, H, kẽm và axit béo.

Một số vấn đề sức khỏe như dị ứng, thiếu máu cũng có thể gây rụng lông, tóc. Nếu tình trạng rụng râu tóc kèm theo một số triệu chứng tiêu cực với sức khỏe thì hãy tìm đến bác sĩ để khám vì nguyên nhân có thể là do bệnh khác nghiêm trọng hơn gây ra.  

Đàn ông nuôi râu sẽ ít bị ung thư

Các giáo sư và sinh viên trường đại học Queensland ở Australia đã tiến hành cuộc nghiên cứu độc đáo về bộ râu và ria. Kết quả thu được vô cùng bất ngờ vì có tới 90 đến 95% tia cực tím có hại từ mặt trời được bộ râu che chắn, giúp bảo vệ mặt của đàn ông không bị cháy nắng, yếu hạn chế bị ung thư da

Cùng chuyên mục

Thực hư chuyện lúa mì, gạo lứt, muối mè trị ung thư

Không phủ nhận công dụng của cỏ lúa mì, gạo lứt, muối mè..., nhưng cách truyền bá, thổi phồng công dụng...

Lý giải tin đồn để máy tính lên đùi gây vô sinh ở nam giới

Để máy tính xách tay trên đùi, gần vùng nhạy cảm là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, theo các bác sĩ,...

Thực hư chuyện uống nước lạnh sẽ bị ung thư

Thông tin cho rằng uống nước lạnh, nhất là uống sau bữa ăn sẽ bị ung thư là không có cơ sở khoa học.

Thực hư việc uống kháng sinh thì không ăn sữa chua

Nhiều người thắc mắc việc có nên ăn sữa chua khi uống kháng sinh hay không? Cùng nghe bác sĩ Đông Hà chia sẻ về...