Những thực phẩm bắt buộc phải nấu chín kỹ trước khi ăn

Một số loại rau củ tốt nhất không nên ăn sống và thậm chí còn phải nấu chín kỹ mới được ăn để đảm bảo an toàn.

Bỏ túi bí quyết nấu cháo nhanh nhừ

Cách nấu cháo không khó nhưng không phải ai cũng nấu được một nồi cháo ngon và nhừ. Dưới đây là những mẹo nấu cháo nhanh...

hững trái cây tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch giữa mùa dịch Covid-19

Trái cây giúp bổ sung lượng lớn chất xơ và vitamin giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

Ăn trứng vào bữa sáng mỗi ngày có tốt không?

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, ngoài hàm lượng vitamin C tương đối thấp, trứng còn chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho...

Bị táo bón, gọi tên 3 loại thực phẩm này 

Su hào, rau khoai và củ cải là 3 thực phậm "khắc tinh" dành cho những người hay bị táo bón.

4 mẹo cần nhớ để mua được dứa ngon

Lựa hoa quả khéo không phải ai cũng làm được. Đối với dứa, bạn chỉ cần nhớ 4 mẹo sau đây có thể chọn được quả dứa ngon.

 Trứng hấp nghêu - món ngon khó cưỡng

Trứng thường được hấp với thịt, tuy nhiên, nếu được hấp với hải sản thì không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon. Dưới đây...

Gợi ý cách nấu thịt kho tàu ngon, mềm, béo ngậy

Những ngày se se lạnh, các món kho được dịp lên ngôi, trong đó có món thịt kho tàu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu thịt...

Cây lá giang: Không chỉ nấu canh ngon mà còn là thuốc tốt

Lá giang là loại rau đặc sản của các tỉnh miền Trung và miền Nam, thường dùng để xào, nấu canh với thịt bò, thịt gà hay cá nước...

Những món ăn tuyệt đối tránh trong mùa dịch Covid-19

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên tránh những món ăn từ động vật hoang dã như dơi, rắn, chuột hoặc hạn chế những món ăn sống,...