Điểm danh những thực phẩm mẹ bầu ăn thoải mái chẳng lo tăng cân

Thứ Bảy, 01/09/2018 12:00 AM (GMT+7)

Trong thời gian thai kì, việc hấp thụ chất dinh dưỡng sao cho vừa tốt cho bé yêu lại không khiến mẹ bầu tăng cân là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm. Việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng sẽ giúp quá trình giảm cân sau sinh của mẹ bớt khó khăn. Vậy thì hãy xem những thực phẩm nào mẹ có thể ăn thoải mái mà không hề lo về việc cân nặng sẽ tăng nhé!

Bắp luộc

Ngô luộc là món ăn đã quá phổ biến đối với mọi người. Đây được xem là một thực phẩm lành tính có rất nhiều các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ và bé. Việc mẹ bầu thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể có thể dung nạp hàng loạt các chất dinh dưỡng như: chất béo, protein, carbohydrate, omega-3, folate, thiamin, vitamin C, pantothenic acid, niacin, kali,…

Các nhà khoa học nói rằng, trong ngô có các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, ngăn ngừa táo bón, ung thư, tiểu đường và rất tốt cho da và mắt của mẹ bầu. Với thành phần dinh dưỡng cao cùng cách thức dễ làm, dễ thưởng thức bắp chính là món ăn vặt không béo cho bà bầu rất tốt.

Trái cây tươi

Trong thời kì mang thai, trái cây tươi chính là thực phẩm cực kì tuyệt vời mà mẹ bầu nên sử dụng thường xuyên. Trong những trái chín luôn có nguồn vitamin, khoáng chất phong phú và bổ dưỡng đối với bà bầu và thai nhi.

Một vài các sản phẩm các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng bao gồm:

- Táo góp phần giúp mẹ bầu có thể tăng năng lượng, iảm nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh khi còn trong bụng mà vẫn tránh được các nguy cơ về béo phì.

- Chuối lại góp phần tăng cường chất sắt, kali, giảm thiểu nguy cơ chuột rút ở phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối thai kì.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên bổ sung một vài các sản phẩm trái cây bổ dưỡng khác có thể kể đến như: bơ, nho, chanh tươi, dâu tây … suốt thai kỳ.

Các loại hạt vỏ cứng

Những loại hạt vỏ cứng phổ biến có thể kể đến như hạt dẻ, điều, óc chó … được nghiên cứu là chứa rất nhiều dinh dưỡng phù hợp cho mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén. Ngoài ra, đây cũng là nguồn axit béo cực tốt cho cơ thể giúp cung cấp năng lượng nhưng không khiến chị em bị tăng cân nhiều.

Việc mẹ thường xuyên ăn các loại hạt này cũng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi, đồng thời tăng cường phát triển não bộ ở trẻ nhỏ.

Khoai lang sấy

Khoai lang sấy là món ăn vặt rất lý tưởng để mẹ bầu có thể nhâm nhi trong suốt thai kì. Bạn hoàn toàn có thể ngồi trên giường hay trên bàn làm việc để nhấm nháp vài lát khoai lang sấy đồng thời thư giãn và nghỉ ngơi. Trong khoai lang sấy có chứa rất nhiều kali, vitamin và chất xơ góp phần bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ suốt thai kỳ đấy.

Để “vượt cạn” thành công, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Hãy chọn những món ăn vặt không béo và mang lại nguồn dưỡng chất đầy đủ cho cả mẹ và bé nhé.

 

System

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...

Những điều cần biết về vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...

Những lưu ý trong đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...

Những điều cần biết về thuốc tiêm tránh thai

Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...