Điểm tên những loại rau mà người bị đau dạ dày nên ăn

Chế độ ăn uống góp 50% việc chữa trị đau dạ dày nhanh chóng, vì thế bệnh nhân đau dạ dày đặc biệt quan tâm đến lựa chọn thực phẩm. Rau xanh cũng vậy, cần lựa chọn một cách đúng đắn. Dưới đây là thông tin các loại rau người bị đau dạ dày nên ăn.

Bắp Cải

Trong rau bắp cải có chứa nhiều Vitamin K1 và Vitamin U. Các vitamin này có khả năng chống viêm loét dạ dày hiệu quả. Có thể ăn bắp cải luộc hàng ngày hoặc tốt nhất nên uống 2 ly nước ép bắp cải sẽ giúp nhanh chóng làm lành các vết loét dạ dày.

Bắp cải ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho người đau dạ dày, bắp cải còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường như: Bệnh tiểu đường, đau khớp, chữa ho, làm giảm cơn ngứa bệnh ezecma, giải độc cơ thể, tốt cho tim mạch, …

Rau thì Là

Rau thì là có chứa rất nhiều Vitamin B, C, chất xơ, Fennel, các loại khoáng chất ( Canxi, sắt, mangan, magie, kali) có tác dụng tăng sức đề kháng, kháng khuẩn. Các chất xơ có trong thì là còn giúp ngăn ngừa ung thư đường ruột, loại bỏ các độc tố, các vi khuẩn gây loét bao tử.

Ngoài ra, rau thì là còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, chữa rối loạn tiêu hóa, rối loạn kinh nguyệt, ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm lượng đường trong máu, chữa chứng mất ngủ.

Rau chân vịt

Rau chân vịt có hàm lượng scellulose lớn. Hấp thụ nhiều chất scellulose sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Bạn có thể dùng rau chân vịt để nấu canh, luộc, nhất là vào mùa hè, có bát canh rau chân vịt để ăn thì quá tuyệt vời.

Rau Dền

Rau dền có chứa rất nhiều Vitamin E và hàm lượng chất xơ giúp giảm táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa. Rau dền có chứa rất nhiều sắt và canxi tốt cho sức khỏe. Chỉ cần dùng phần thân và ngọn lá giã nát sắc với nước uống hàng ngày sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Cà Rốt

Cà rốt có chứa nhiều carotene, chất xơ giúp tăng cường chức năng cho ruột và dạ dày thì nên ăn cà rốt luộc mỗi ngày. Chưa dừng lại ở đó, ăn nhiều cà rốt mỗi ngày còn giúp sáng mắt, đẹp da tăng cường miễn dịch cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng cà rốt để ăn sống, hầm xương, nấu canh, làm gỏi, đặc biệt là uống nước ép cà rốt không chỉ tốt cho người đau dạ dày mà còn giúp bạn có một làn da trắng sáng mịn màng.

Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn giúp phòng chống bệnh cao huyết áp, chữa sởi ở trẻ nhỏ, chữa chứng ho gà, ho khan, tốt cho răng miệng, giúp giải độc gan. Tuy nhiên, khi ăn cần ăn đúng liều lượng không nên ăn quá nhiều vì cà rốt có thể gây rối loạn kinh nguyệt, vàng da, gây táo bón.

Rau mồng tơi

Có thể bạn chưa biết nhưng loại rau này chứa nhiều vitamin D, K, A, các khoáng chất kẽm, magie, sắt, kẽm. Theo Đông y mồng tơi có tính mát và giải độc vì vậy ăn nhiều ra dền không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm giảm các cơn đau do dạ dày gây ra. Rau mồng tơi thích hợp với các món canh, bạn có thể nấu món canh mùng tơi với ngao, tôm, cua, thịt thì ngon hết sảy.

Cùng chuyên mục

Đậu phụ có gây tác dụng phụ cho mẹ bầu?

Đậu phụ là món ăn phổ biến với người Việt với những công dụng ưu việt như dễ tiêu hoá, nhiều dinh...

Món ăn, bài thuốc dễ làm cho phụ nữ mang thai ốm nghén

Với phụ nữ mang thai, việc ốm nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ gây khó chịu, mệt mỏi vô cùng. Hãy dùng những món...

Mách bạn những loại rau xanh tốt cho nam giới

Mỗi một loại rau lại có tác dụng nhất định với sức khỏe, các loại rau tốt cho nam giới đây sẽ giúp bạn bổ...

Các loại thực phẩm có tác dụng kiểm soát huyết áp một cách tự nhiên an toàn

Huyết áp được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi huyết áp...