Nguyên liệu
- 400g gan lợn.
- Một ít rau diếp.
- 4 quả ớt đỏ.
- 1 mẩu gừng.
- 2 gốc hành.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước tương, giấm.
Chế biến:
- Gan lợn rửa sạch với nước muối, ngâm trong thau nước để gan tiết hết máu thừa bên trong ra, thay nước liên tục. Nước ngâm gan trong thì bạn vớt ra, để ráo.
- Thái gan thành những lát mỏng vừa ăn, thêm chút tinh bột và nước, trộn lên sao cho tinh bột bám đều quanh gan.
- Rau diếp rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm.
- Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Gốc hành thái khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tiêu, gừng, ớt băm vào xào thơm. Cho phần gan đã chuẩn bị vào chảo, đảo với lửa lớn.
- Khi gan săn lại, đổi màu thì cho tiếp rau diếp vào đảo cùng.
- Khi gan đã chín, bạn cho thêm gốc hành, đường, giấm, hạt nêm vào đảo cùng đến khi các gia vị thấm đều vào gan là được.
- Trút gan xào rau diếp ra đĩa.
Rau diếp còn có thể kết hợp với rất nhiều loại thịt như gà, bò... cho ra những món ăn dinh dưỡng.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...