Gan lợn xào rau diếp: Kết hợp mới lạ và ngon

Thứ Ba, 26/05/2020 09:13 PM (GMT+7)

Thông thường, các bà nội trợ hay xào gan với giá hoặc dứa. Tuy nhiên, cách kết hợp giữa gan lợn và rau diếp cũng cho ra một món ăn mới lạ và ngon miệng.

Nguyên liệu 

- 400g gan lợn.  

- Một ít rau diếp.

- 4 quả ớt đỏ.  

- 1 mẩu gừng.

- 2 gốc hành.

- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước tương, giấm.

gan

Chế biến:

- Gan lợn rửa sạch với nước muối, ngâm trong thau nước để gan tiết hết máu thừa bên trong ra, thay nước liên tục. Nước ngâm gan trong thì bạn vớt ra, để ráo.

- Thái gan thành những lát mỏng vừa ăn, thêm chút tinh bột và nước, trộn lên sao cho tinh bột bám đều quanh gan.

- Rau diếp rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm.

- Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Gốc hành thái khúc vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tiêu, gừng, ớt băm vào xào thơm. Cho phần gan đã chuẩn bị vào chảo, đảo với lửa lớn.

- Khi gan săn lại, đổi màu thì cho tiếp rau diếp vào đảo cùng.

- Khi gan đã chín, bạn cho thêm gốc hành, đường, giấm, hạt nêm vào đảo cùng đến khi các gia vị thấm đều vào gan là được.

- Trút gan xào rau diếp ra đĩa.

Rau diếp còn có thể kết hợp với rất nhiều loại thịt như gà, bò... cho ra những món ăn dinh dưỡng.

Trần Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...