789

Hiện tượng tinh trùng loãng ở nam giới có gây ảnh hưởng gì không?

Tinh trùng loãng là như thế nào chắc nhiều người tò mò. Bởi nhiều quý ông sẽ không để ý đến những bất thường này chỉ đến khi tình trạng biến chứng nặng mới đi thăm khám. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Bài viết này dưới đây sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.

Biểu hiện của tinh trùng loãng là gì?

Không cần đến việc phải đến tận các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám hoặc xét nghiệm tinh dịch đồ những bất thường của tinh trùng loãng bạn có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường được. Cụ thể:

- Tinh dịch xuất ra quá ít thường ít hơn khoảng 2ml mỗi lần xuất tinh và không có độc nhớt nhất định như thường.

- Tinh trùng đầu tiên gần giống với nước lã sau thì trong như nước vo gạo .

-Mùi tinh dịch có mùi bất thường thanh nồng và hơi sock.

Tinh trùng loãng gây ra những nguy hại gì?

Tinh trùng loãng là như thế nào? Có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai không là điều mà rất nhiều người thắc mắc.

Trên thực tế nếu như tinh trùng loãng thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến qua trình mang thai,. Vì số lượng chất lượng tinh trùng không đạt sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc tinh trùng không thể tiến xa bơi đến gặp trứng được. Thông thường tinh trùng chỉ sống tối đa được khoảng 48- 72 giờ trong điều kiện tối ưu, còn trứng thì thấp hơn chỉ khoảng 24-36 giờ nếu như tinh trùng quá yếu nó sẽ không thể gặp được trứng và không có quá trình thụ thai diễn ra và gây vô sinh.

Tuy nhiên hiện nay do y học tiên tiến có rất nhiều phương pháp để hỗ trợ quý ông như biện pháp dùng thuốc để tăng khả năng tinh trùng về số lượng lẫn chất lượng. Dùng phương pháp hỗ trợ sinh sản như: Phương pháp thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào trứng….Tuy nhiên những phương pháp này thường có chi phí cao và khả năng thành công không cao.

Để phòng tránh hiện tượng tinh trùng bị loãng, gây ảnh hưởng đến việc sinh sản tốt nhất quý ông nên cải thiện bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ. Hạn chế ăn những thứ đồ ăn chua cay nóng. Nói không với các loạn đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia thuốc lá cà phê. Duy trì cho mình một chế độ nghỉ ngơi điều dưỡng đúng đắn, ngủ đủ 8h trên ngày, tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe bằng những bài tập nhẹ nhàng tránh tập quá sức.

Bên cạnh đó quan hệ tình dục đều đặn, an toàn chung thủy. Ngoài ra nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái vui vẻ, tránh căng thẳng gây ảnh hưởng đến tinh trùng do ức chế não làm tinh trùng bị suy giảm về số lượng chất lượng.

Tốt nhất khi có những dấu hiệu về suy giảm tinh trùng thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Trên đây chúng tôi vừa giúp quý ông giải đáp thắc mắc tinh trùng loãng là như thế nào hi vọng quý ông sẽ có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình. Chúc quý ông luôn khỏe!

Cùng chuyên mục

Cách dạy trẻ tự học tại nhà mà không cần nhắc nhở

Nhiều cha mẹ rất chú trọng trong việc dạy con kỹ năng tự học. Bởi nếu trẻ biết tự học sớm sẽ trở nên...

Chặn đứng cú sốc tâm lý cho trẻ khi nhà sắp có thêm em bé

Trẻ em thích được cha mẹ yêu quý và dồn hết cho mình, vì vậy chúng thường tỏ ra ghen tị khi trong nhà có thêm một...

Giải mã "bí mật" của tinh trùng

Đa số mọi người đều không hiểu rõ về tinh trùng và những vấn đề xung quanh nó. Bài viết sau đây có thể mang...

Bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào?

Bệnh quai bị thực chất là một bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị hoặc kiêng cữ, bệnh có thể gây...