PGS.TS BS Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM) cho biết, người bị bất kỳ loại ung thư nào cũng cần phải sử dụng các phương pháp điều trị trúng đích của y học hiện đại là dùng thuốc, phẫu thuật, hóa trị và xạ trị,…Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thêm các loại thảo dược, bài thuốc của Đông y để hỗ trợ điều trị thêm. Tùy vào từng loại ung thư sẽ có phương pháp chữa trị và loại thuốc dùng khác nhau.
Về quan niệm, người bệnh ung thư không nên ăn các thực phẩm bổ dưỡng là một quan niệm sai lầm. Theo bác sĩ Bay, khi cơ thể không được nuôi dưỡng, không được tẩm bổ đầy đủ sẽ khiến cơ thể ngày càng suy kiệt, do tế bào ung thư hút chất dinh dưỡng của cơ thể từng ngày. Hơn nữa, nếu kiêng khem quá mức sẽ khiến cơ thể bị thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Khi cơ thể quá kiệt sức sẽ làm giảm sức đề kháng, thể lực, chức năng tinh thần… Trong khi đó, ở giai đoạn chống lại bệnh ung thư người bệnh cần phải có sức đề kháng tốt và một cơ thể khỏe mạnh để có thể chịu đựng được những tác dụng phụ của các biện pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị,…Vì thế, việc tẩm bổ cho bệnh nhân ung thư là điều cần thiết.
Ngoài các thực phẩm bổ dưỡng như nấm lim xanh, tổ yến,…thì người bệnh cần chú ý cung cấp đủ chất đạm, đường, chất béo và vitamin. Khi cơ thể khỏe mạnh thì khả năng chống lại bệnh
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....