Huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Ngày 15/10/2019 tại xã Văn Lang; Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Hạ hòa phối hợp với Ban đại diện hội Người cao tuổi huyện tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cụm số 1 gồm 5 xã: Minh Côi, Văn Lang, Bằng Giã, Vô Tranh và Xuân Áng.

 Dự và chỉ đạo có Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, các ban, ngành đoàn thể của huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển của 5 xã cùng đông đảo hội viên của các đoàn thể và người dân xã Văn Lang.

IMG_0755

Đ/c Lê Đình Phong Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ và Đ/c Lê Thị Mạnh Trinh Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hạ Hòa tặng cờ lưu niệm cho các đội tham ra giao lưu.

Mỗi đội tham ra giao lưu có 5 thành viên. Nội dung giao lưu gồm 3 phần: Màn chào hỏi, phần giao lưu kiến thức trả lời câu hỏi và phần năng khiếu. Các đơn vị đã đem đến nhiều tiết mục hay, đặc sắc do các cụ tự sáng tác về quê hương đất nước, về  phong tục tập quán của từng làng quê, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi quê hương Hạ Hòa và về công tác dân số...

IMG_0761

Màn chào hỏi ấn tượng nhất của buổi giao lưu.

Trong phần  giao lưu kiến thức, các đội cùng trả lời 06 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung là những kiến thức, hiểu biết của người cao tuổi về sức khỏe; các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở NCT; Luật Người cao tuổi; truyền thống NCT; vai trò NCT; các phong trào của NCT; các vấn đề liên quan đến chính sách dân số và phát triển của Đảng và Nhà nước...

IMG_0813

Đồng chí Lê Đình Phong Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tặng phần thưởng và hoa cho đơn vị đạt giải A.

Những hoạt động  này nhằm động viên, khích lệ các hoạt động của người cao tuổi tại cộng đồng để người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng cùng chung tay phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt chính sách dân số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi nói riêng và cộng đồng nói chung.

IMG_0820

Các đồng chí lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh và các ban, ngành đoàn thể của huyện chụp ảnh lưu niệm với các đội tham ra giao lưu.

Kết thúc giao lưu ban tổ chức đã trao 01 giải A cho đội xã Xuân Áng , 01 giải B cho đội xã Minh Côi và 03 giải C cho xã Văn Lang, Bằng Giã và Vô Tranh.

Tin, ảnh: Hồng Quân - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Thọ

Cùng chuyên mục

Tránh sốc nhiệt, đột quỵ ngày nắng nóng ở người cao tuổi

Thời tiết nắng nóng gay gắt, người già rất dễ bị sốc nhiệt, đột quỵ nhất là với những người có bệnh...

Phòng tránh đột quỵ ở người cao tuổi mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng, sự bài tiết mồ hôi nhiều nên dễ mất nước nhiều quá còn có thể dẫn đến hiện...

Cách đo huyết áp đúng tại nhà

Nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh ít nhất 5-10 phút trước khi đo huyết áp, lần đo đầu tiên, cần đo huyết áp ở cả...

10 điều có thể bạn chưa biết về thuốc hạ mỡ máu

Thuốc hạ mỡ máu sẽ không gây tổn thương gan hoặc thận; Liều cao chưa chắc đã có tác dụng mạnh... là hai trong...