Huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Ngày 15/10/2019 tại xã Văn Lang; Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Hạ hòa phối hợp với Ban đại diện hội Người cao tuổi huyện tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cụm số 1 gồm 5 xã: Minh Côi, Văn Lang, Bằng Giã, Vô Tranh và Xuân Áng.

 Dự và chỉ đạo có Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, các ban, ngành đoàn thể của huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển của 5 xã cùng đông đảo hội viên của các đoàn thể và người dân xã Văn Lang.

IMG_0755

Đ/c Lê Đình Phong Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ và Đ/c Lê Thị Mạnh Trinh Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hạ Hòa tặng cờ lưu niệm cho các đội tham ra giao lưu.

Mỗi đội tham ra giao lưu có 5 thành viên. Nội dung giao lưu gồm 3 phần: Màn chào hỏi, phần giao lưu kiến thức trả lời câu hỏi và phần năng khiếu. Các đơn vị đã đem đến nhiều tiết mục hay, đặc sắc do các cụ tự sáng tác về quê hương đất nước, về  phong tục tập quán của từng làng quê, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi quê hương Hạ Hòa và về công tác dân số...

IMG_0761

Màn chào hỏi ấn tượng nhất của buổi giao lưu.

Trong phần  giao lưu kiến thức, các đội cùng trả lời 06 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung là những kiến thức, hiểu biết của người cao tuổi về sức khỏe; các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở NCT; Luật Người cao tuổi; truyền thống NCT; vai trò NCT; các phong trào của NCT; các vấn đề liên quan đến chính sách dân số và phát triển của Đảng và Nhà nước...

IMG_0813

Đồng chí Lê Đình Phong Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tặng phần thưởng và hoa cho đơn vị đạt giải A.

Những hoạt động  này nhằm động viên, khích lệ các hoạt động của người cao tuổi tại cộng đồng để người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng cùng chung tay phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt chính sách dân số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi nói riêng và cộng đồng nói chung.

IMG_0820

Các đồng chí lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh và các ban, ngành đoàn thể của huyện chụp ảnh lưu niệm với các đội tham ra giao lưu.

Kết thúc giao lưu ban tổ chức đã trao 01 giải A cho đội xã Xuân Áng , 01 giải B cho đội xã Minh Côi và 03 giải C cho xã Văn Lang, Bằng Giã và Vô Tranh.

Tin, ảnh: Hồng Quân - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Thọ

Cùng chuyên mục

Tại sao 'tam giác chết' lại là "vùng cấm" trên mặt?

Vùng "tam giác chết" có rất nhiều tĩnh mạch nối các dây thần kinh khu vực xương sọ giúp vận chuyển máu đến...

Sống tích cực tận hưởng tuổi già

Nghiên cứu của Đại học Yale công bố trên tạp chí PLoS One năm 2018 chứng minh những người lớn tuổi có cái nhìn...

Nhà chức trách Nhật đau đầu tìm giải pháp cho tài xế già

Làm thế nào để giảm thiểu tai nạn giao thông khi dân số ngày một già đi luôn là vấn đề đau đầu của nhà chức...

Người Singapore đang sống lâu hơn bao giờ hết nhưng không khỏe

Người dân Singapore đang sống lâu hơn, nhưng phần lớn người già lại có sức khỏe kém.Trong khi thế hệ sandwich...