Kiểu ăn này tưởng kỳ quái nhưng lại giúp bạn giảm cân cực nhanh lại sống lâu

Sau 4 tuần thực hiện nhịn – ăn thả cửa xen kẽ kiểu 36:12 này, cơ thể các tình nguyện viên xuất hiện nhiều thể ketone hơn.

giam-can

Sức khỏe là vốn quý, nên việc ăn sao để khỏe mà lại đẹp là ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người. 

Nói đến nhịn ăn, hầu hết mọi người đều cho rằng điều đó cực nguy hại cho sức khỏe. Ấy vậy nhưng, nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Cell Metabolism gần như gây sốc khi chứng minh nếu bạn ăn theo kiểu… nhịn liên tục 36 tiếng rồi ăn thả cửa trong 12 tiếng tiếp theo, bạn sẽ… rất khỏe.

Thật không ngờ, kiểu ăn thoạt nghe không điều độ này lại giúp các tình nguyện viên béo phì xảy ra hàng loạt thay đổi có lợi cho sức khỏe, đồng thời giảm được 3,5 kg trong vòng 4 tuần mà không dùng thêm bất cứ biện pháp nào.

Theo giáo sư Harald Sourij từ Đại học Y khoa Graz (Áo), thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, chế độ ăn này có tác động rất tích cực lên hệ tim mạch và quá trình lão hóa.

Sau 4 tuần thực hiện nhịn – ăn thả cửa xen kẽ kiểu 36:12 này, cơ thể các tình nguyện viên xuất hiện nhiều thể ketone hơn. Thể ketone là một nhóm chất nếu tồn tại đủ dồi dào sẽ giúp khả năng đốt mỡ của bạn hiệu quả hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống lão hóa và được cho là đẩy lùi cả bệnh Alzheimer.

Một phân tử tên slCAM-1, vốn liên quan đến bệnh tim mạch và tình trạng viêm cũng kéo giảm. Tại tuyến giáp, hormone triiodothyronine điều chỉnh sự trao đổi chất cũng giảm.

Triiodothyronine quá nhiều, có biến đổi trong chức năng từ lâu được liên kết với việc tăng nguy cơ bệnh tim và tử vong.

Các axit amin trong cơ thể tình nguyện viên cũng biến đâu mất, đặc biệt là axit amin methionine. Quá trình này đã được đem đối chiếu với loài gặm nhấm trong phòng thí nghiệm và được xác định là giúp kéo dài tuổi thọ.

Cùng với đó, mỡ bụng của các tình nguyện viên cũng giảm hẳn.

Tất nhiên, đây được xem là một kiểu ăn mang tính điều trị cho người béo phì, chứ không phải ai cũng nên ăn như vậy và phải ăn suốt đời. Các chuyên gia cũng khuyến cáo kiểu ăn điều trị này nên được kiểm soát bởi bác sĩ để thực sự có hiệu quả và an toàn.

Cùng chuyên mục

9 lời khuyên về dinh dưỡng cha mẹ cần biết khi con trai bước vào tuổi dậy thì

Khi bước vào tuổi dậy thì, khoảng 10 tuổi ở con gái và 12 tuổi ở con trai. Thời gian này chính là lúc con bạn...

Ăn hải sản, hãy lưu ý những điều sau để không bị dị ứng

Hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức...

Những thực phẩm giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ nguyệt san "ác mộng"

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn trong những ngày “đèn đỏ”, bạn sẽ cảm thấy kỳ...

Những thực phẩm kiêng kị trước khi bước vào cuộc "yêu"

Có những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn trước khi làm “chuyện ấy” vì chúng có thể khiến bạn bị...