Lạ miệng, thanh mát với canh mướp nấu đậu phụ 

Thứ Hai, 22/06/2020 09:38 PM (GMT+7)

Món canh trở thành "đặc sản" của những ngày hè nóng nực. Cùng vào bếp thử nấu món canh mướp đậu phụ lạ miệng, thanh mát cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

150g mướp hương  

200g đậu phụ

5g hành lá xắt nhỏ

Muối, hạt nêm

Cách làm

canhmuopdau

Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu sau đó đổ mướp vào xào trong 1 phút. 

- Thêm chút nước và muối vào nồi.

- Đổ đậu phụ, nước vào nồi và và đun sôi trên lửa lớn.

- Rắc hành lá đã thái vào nồi, có thể thêm chút hạt tiêu đen xay để món canh thêm hấp dẫn.

- Múc canh ra bát tô rồi thưởng thức.

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...