Làm chè dừa non thạch lá dứa mát lạnh

Mùa hè là thế giứi của những món chè, trong đó chè dưa non thạch lá dứa là một trong những món ăn vặt rất được rất nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:

cheduanon

- 400g cùi dừa

- 1 bó lá dứa

- Dừa nạo

- Bột rau câu

- 300g đường trắng

- 100g bột báng

Cách làm:

- Lá dứa khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với một ít nước. Lọc lá dứa xay qua rây, lấy nước cốt và bỏ phần xác.

- Nấu thạch lá dứa

+ Cho bột rau câu vào cái đĩa lớn rồi trộn đều với 100g đường cát. Đun sôi khoảng 600ml nước, khi nước sôi bùng lên, cho hỗn hợp rau câu và đường vào. Cho từ từ, vừa cho vào, vừa dùng vá khuấy cho đều đến khi rau câu và đường tan hẳn nếu không sẽ bị vón cục.

– Cho phần nước cốt lá dứa vừa xay vào, đảo đều rồi đổ rau câu ra khuôn. Có thể dùng khuôn dạng tròn, hình trái tim, ngôi sao hoặc cho vào đĩa rồi cắt sau đều được. Đợi đến khi rau câu đông lại thì cắt thành từng sợi dài.

- Nấu bột báng

+ Cho bột báng vào ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt để ráo.

+ Nấu sôi nồi nước, rồi cho bột báng vào, nấu với lửa nhỏ đến khi bột báng chuyển sang màu trong, không đục trắng nữa. Khi bột báng chín, vớt ra.

– Trong thời gian chờ đợi bột báng chín, lấy cùi dừa non rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.

- Nấu chè dừa non thạch lá dứa

+ Cho dừa nạo vào tô rồi cho nước ấm vào nhào mạnh, vắt lấy nước cốt dừa. Hoặc bạn có thể sử dụng hộp nước cốt dừa đều được.

+Cho nước lọc vào nồi, nấu sôi lên, rồi cho bột báng vào. Cho 200g đường cùng nước cốt dừa vừa vắt vào, khuấy đều lên. Nước dừa sôi lên, cho dừa cắt sợi vào cùng ít muối để chè trọn vị hơn rồi khuấy đều. Nấu chè thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

- Lấy khuôn thạch lấy dừa ra, cắt thành từng sợi giống như sợi dừa non để món chè trông đẹp mắt hơn.

– Chè nguội thì bạn cho thạch lá dứa vào nồi rồi khuấy đều lên là hoàn thành rồi đấy!

– Bạn có thể cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng mè tắng rang vàng rắc lên trên bề mặt chè để tạo mùi thơm hấp dẫn hoặc trân châu trắng hoặc trân châu dừa để món chè thêm phong phú.

Cùng chuyên mục

Mẹo chọn tôm chuẩn không cần chỉnh

Tôm là loại hải sản khá phổ biến và được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có bí...

2 loại nước giải nhiệt dân giã nhất định phải uống vào mùa hè

Nước râu ngô và nước rau mà là loại nước giải khát được ưa thích trong mùa hè. Nó tăng cường sức đề...

Cách bảo quản thịt bò 30 ngày vẫn tươi ngon như mới

Bảo quản thịt là một trong những kỹ năng không phải ai cũng có, trong đó có việc bảo quản thịt bò. Bạn hoàn...

Cách nấu trà gạo lứt giảm cân

Trà gạo lứt là thức uống ưa thức của nhiều chị em có nhu cầu giảm cân. Để có thể nấu món trà gạo lứt,...