Lợi ích tuyệt vời của việc ăn quả thanh long đối với mẹ bầu

Thứ Bảy, 15/09/2018 03:38 PM (GMT+7)

Thanh long là loại trái cây rất quen thuộc nhưng bạn đã biết lợi ích của thanh long với bà bầu chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích của loại quả này với phụ nữ mang thai ngay nhé!

Lợi ích của thanh long là nhiều vitamin C

Trong thời kỳ mang thai, việc cung cấp đủ vitamin C từ chế độ ăn uống rất quan trọng để hỗ trợ nướu răng và quá trình phát triển xương của thai nhi. Theo các chuyên gia, khẩu phần ăn hằng ngày của mẹ bầu nên bao gồm ít nhất 70mg vitamin C. Trong 100g thanh long có chứa từ 4 – 25mg vitamin C.

Do đó, bạn có thể cân nhắc việc thưởng thức món quả này vào các bữa phụ hoặc tráng miệng sau bữa chính.

Cung cấp chất béo tốt

Chất béo trong quả thanh long không chỉ cung cấp năng lượng mà còn thúc đẩy sự hình thành não của thai nhi. Chỉ cần một phần nhỏ cũng đem đến cho mẹ bầu khoảng 0,1 – 0,6g chất béo, nổi bật nhất có thể kể đến chất béo bão hòa đơn.

Bởi vậy, khi chọn trái cây để bổ sung chất béo thì bạn đừng quên loại quả này nhé!

Giàu carbohydrate

Thanh long là một nguồn cung cấp carbohydrate đến từ tự nhiên, 100g thanh long chứa khoảng 9 – 14g carbohydrate. Carbohydrate có tác dụng cung cấp năng lượng chính cho việc phát triển của thai nhi. Mẹ bầu nên hấp thụ tối thiểu 135g carbohydrate mỗi ngày.

Vì vậy, bạn không nên bỏ qua loại quả thơm ngon lại bổ dưỡng này.

Tăng cường phát triển xương

Hàm lượng canxi chứa trong trái thanh long giúp củng cố sức khỏe xương và răng trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, canxi cùng phốt pho trong trái cây này cũng đảm bảo sự phát triển xương của thai nhi nữa đấy.

Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng khuyên mẹ bầu nên sử dụng loại trái cây này để có lợi cho sự phát triển xương của thai nhi đấy.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Chắc hẳn bạn không hề nghĩ đến lợi ích này đúng không? Các tính chất chống khuẩn và kháng nấm của quả thanh long giúp ngăn cản sự phát triển của bệnh nhiễm khuẩn nên hỗ trợ bạn chống lại các viêm nhiễm và nấm có hại trong thai kỳ. Ngoài ra, ăn thanh long trong khi mang thai còn thúc đẩy tái tạo tế bào và chữa lành vết thương một cách hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa khuyết tật khi sinh

Folate là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu trong thời kỳ mang thai. Trái thanh long có chứa một lượng chất folate tốt, giúp bảo vệ thai nhi khỏi chứng dị tật ống thần kinh một cách hiệu quả. Ngoài ra, loại quả này còn có nhiều vitamin có lợi như vitamin B1, B2, B3… thúc đẩy sức khỏe, sự tăng trưởng và phát triển của bào thai.

Chế độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của thai nhi. Trong đó, trái thanh long là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc vì rất tốt cho bạn và thai nhi. Chúc bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Hạnh Lê

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...