Lưu ý khi cho trẻ tiếp cận với mạng xã hội

Ngày nay, khi mạng xã hội ngày càng phát triển thì việc trẻ em tiếp cận với mạng xã hội cũng đang được quan tâm. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn những điều cần lưu ý khi cho trẻ tiếp cận với mạng xã hội.

Empty

Mạng xã hội tác động như thế nào đến trẻ em?

Rắc rối thường gặp đối với các bậc phụ huynh là việc kiểm soát xem trẻ làm quen và sử dụng internet như thế nào? Tuy nhiên, đối với những lứa tuổi nhất định thì việc cho phép trẻ làm quen với các thiết bị công nghệ và dạy trẻ sử dụng internet cũng ở mức nhất định và phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Việc ngăn cấm trẻ tiếp xúc với công nghệ cũng không phải là tốt nó sẽ làm giảm khả năng hiểu biết xã hội, công nghệ của trẻ. Không kích thích được sự ham muốn học hỏi và có thể sẽ làm trẻ suy giảm về khả năng tưởng tượng phong phú của trẻ.

Mạng xã hội và những lưu ý khi cho trẻ sử dụng

Empty

Cái gì cũng có hai mặt của nó. Mạng xã hội cũng vậy. Vì thế, việc bảo vệ và kiểm soát con cái của bạn khi chúng sử dụng mạng xã hội  cần phải chú ý những vấn đề sau:

Không tiết lộ thông tin cá nhân của con

Mạng xã hội hiện nay đang được thịnh hành và rất dễ để các đối tượng có ý đồ xấu xâm nhập và lấy thông tin. Vì thế, bạn không nên tiết lộ các thông tin cá nhân, không nên gặp gỡ những người lạ trên mạng xã hội, không dùng chung mật khẩu để tránh gặp phải những tin tặc hay những người có ý định xấu. Đặc biệt là không nên tiết lộ về thông tin của trẻ lên các trang mạng xã hội.

Đặt ra quy định về thời gian sử dụng mạng xã hội của trẻ

Vai trò của cha mẹ là rất quan trọng trong việc này. Cha mẹ cần giúp trẻ xây dựng kế hoạch để quản lý thời gian có hiệu quả vì trẻ em thường không quản lý được thời gian của mình.

Khuyến khích trẻ thực hiện các hoạt động ngoài trời

Việc tham gia các hoạt động ngoài trời giúp không những nâng cao về thể chất, tinh thần mà còn giúp trẻ nhận thức được việc tự chăm sóc bản thân. Từ đó giúp trẻ cân bằng cuộc sống thật và cuộc sống ảo trên các trang mạng xã hội.

Nếu thực hiện được điều này trẻ sẽ nhận thức được rõ ràng về chính bản thân mình, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh với những người xung quanh. Đồng thời, cũng giúp trẻ có thể rèn luyện được tính tự lập, tâm lý vững vàng, trải nghiệm thú vị và những va chạm thực tế.

Quan tâm đến những gì trẻ đang truy cập

Không chỉ quan tâm đến thời gian trẻ truy cập mạng xã hội mà cũng cần quan tâm đến những nội dung trẻ đang truy cập. Việc này sẽ giúp cho trẻ tránh được những nguy cơ có thể gặp trên mạng xã hội.

Hãy dành thời gian chơi với trẻ em. Hãy quan tâm đến việc con bạn đang làm gì? như thế nào để việc tiếp cận mạng xã hội của con bạn mang lại được hiệu quả tốt nhất. Nếu làm tốt việc này bạn là những cha mẹ thành công trong việc nuôi dạy con cái góp phần vào việc xây dựng kỹ năng sống toàn diện cho trẻ.

Cùng chuyên mục

Sự thật khiến bạn giật mình: Sốt trên 38,5 độ C có thể ức chế quá trình sinh tinh trong 6 tháng

Sốt trên 38,5 độ C có thể ức chế quá trình sinh tinh trong 6 tháng, một tinh hoàn sản xuất 50 - 150 triệu tinh trùng...

Những điều không tưởng đến nam giới còn không biết về tinh trùng

Mỗi chúng ta được hình thành từ những tế bào tinh trùng nhỏ bé đấy và điều thú vị hơn là chỉ có một tinh...

Uống kháng sinh nhiều có bị vô sinh không?

Uống kháng sinh nhiều có bị vô sinh không là băn khoăn của khá nhiều nam giới khi đang trong quá trình trị bệnh....

Thực hư việc ăn hàu chữa vô sinh

Trong phần thân mềm của hàu biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nên được con người chế biến thành...