Nguyên liệu:
½ con gà; 30g đương quy (mua ở các tiệm thuốc hoặc chợ gia vị, bạn chọn loại cắt lát, đừng chọn dạng bột); Gừng và hành;
Các gia vị gồm: Muối, đường, hạt nêm...
Cách làm:
Gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối và gừng đập dập, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đương quy cắt lát hoặc khúc vừa ăn. Sau đó cho gà, đương quy, nước vào nồi, hầm khoảng 2 – 2.5 tiếng đến khi các nguyên liệu thật mềm.
Nếu muốn hầm nhanh, bạn có thể thêm 1 chút rượu trắng hoặc rượu vang vào nồi hầm.
Múc canh hầm ra tô, cho thêm hành lá vào và thưởng thức.
Có thể ăn món gà hầm đương quy cùng với bún hoặc cơm đều được.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...