Mùa hè có đủ các loại hoa quả mẹ nên ăn để bầu "khỏe re", con lại thông minh

Thứ Hai, 05/11/2018 03:43 PM (GMT+7)

Thay vì tập trung ăn các loại đồ bổ dưỡng khiến con chẳng hấp thu được bao nhiêu mà mẹ lại tăng cân nhiều, bạn hãy ăn các loại hoa quả vừa ngon vừa bổ này.

 Thay vì tập trung ăn các loại đồ bổ dưỡng khiến con chẳng hấp thu được bao nhiêu mà mẹ lại tăng cân nhiều, bạn hãy ăn các loại hoa quả vừa ngon vừa bổ này.Mùa hè là mùa của rất nhiều các loại hoa quả ngon và bổ dưỡng. Không chỉ cung cấp vitamin và các loại khoáng chất cho cơ thể, hoa quả còn chứa chất chống ôxy hóa, giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và "trợ giúp" cho quá trình phát triển của bé. Dưới đây là những loại quả mùa hè cực tốt cho mẹ bầu.

1. Các loại quả họ cam

Các loại quả họ cam như cam, quýt, bưởi đều là nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể mẹ. Ngoài ra, chúng còn chứa cả kali và lycopene không chỉ giúp hạ huyết áp mà còn ngăn ngừa các vấn đề về huyết áp cho mẹ bầu. Bên cạnh vitamin C, các loại quả họ cam còn chứa một lượng lớn các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi khác như vitamin B, beta carotene, canxi, sắt...

1_55271

2. Chuối

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai.

Chuối cũng rất giàu axit folic, chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

3. Dưa hấu

Dưa hấu với 94% thành phần là nước giúp giải nhiệt, giải khát cực hiệu quả trong mùa hè.

Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, B, C,D; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin... giúp mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên giảm mệt mỏi, nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể.

4. Lựu

0001

Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được chứng minh là rất tốt cho hệ tim mạch. Hơn nữa, lựu còn giúp cân bằng huyết áp, giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật trong những tháng cuối thai kỳ.

5. Đu đủ

Đu đủ xanh thường được liệt vào "danh sách đen" những món mẹ bầu không nên ăn vì có thể kích thích tử cung co bóp, dẫn đến sảy thai, sinh non.

Tuy nhiên đu đủ chín với thành phần bao gồm: 70% nước, 13% đường, 0,9% chất béo và các loại vitamin A, C cùng nhiều khoáng chất khác lại cực tốt cho bà bầu. Ngoài ra, loại quả quen thuộc này còn giúp giảm bớt sự khó chịu trong giai đoạn ốm nghén.

Phạm Huyền

Cùng chuyên mục

Ăn đậu phụ có làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Đậu phụ là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt… Vậy ăn đậu phụ...

Quan niệm sai lầm về đặt vòng tránh thai

Nếu đang tìm kiếm một biện pháp bảo vệ an toàn, thuận tiện và lâu dài để tránh mang thai, thì vòng tránh thai có...

Nam giới có thể dùng thuốc tránh thai dành cho nữ giới không?

Thuốc tránh thai của nữ thường chứa các hormone estrogen và progestin, có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng và...

Kết hợp thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp để tăng hiệu quả tránh thai?

Nhiều người đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng sau khi phát sinh quan hệ tình dục, để yên tâm hơn lại...