789

Những cách rửa vùng kín với lá trầu không mang lại hiệu quả cao

Làm thế nào để giải quyết sự khó chịu và ngứa ngáy do bị viêm âm đạo? Không cần phải sử dụng thuốc tây đắt đỏ và có tác dụng tức thời, bạn chỉ việc sử dụng vài lá trầu không là mọi chuyện đã được giải quyết. Hãy cùng chúng tôi khám phá tác dụng của loại lá thần kỳ này.

Empty

Sử dụng nước của lá trầu không để rửa

Nếu vùng kín bị viêm nhiễm gây ra ngứa ngáy thì chị em có thể lấy khoảng 10 lá trầu không rửa sạch. Sau đó bạn đem đun cùng với 2 lít nước. Đợi đến khi nước lá trầu không nguội bớt, bạn hãy lấy khăn sạch thấm nước và nhẹ nhàng lau rửa bên ngoài vùng kín.

Lá trầu không có thể nấu để lấy nước tắm rửa toàn thân cũng rất tốt. Tất cả những viêm nhiễm trên cơ thể bạn sẽ tiêu tan sau vài lần tắm như vậy. Bởi lẽ trong lá trầu không có rất nhiều thành phần các chất chống viêm hiệu quả.

Bạn không nên sử dụng quá thường xuyên, cái gì quá cũng sẽ không tốt. Vì vậy, bạn hãy lau rửa vùng kín 2-3 lần/ tuần với nước lá trầu không để giảm dần tình trạng viêm âm đạo. Bạn không nên vội vàng vì đây là loại lá hỗ trợ chứ không phải thuốc chữa bệnh có tác dụng ngay.

Kết hợp muối tinh và  lá trầu không

Trong muối có chứa các chất có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm cao. Vì vậy, nếu biết cách kết hợp sử dụng muối biển cùng với lá trầu không sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho việc điều trị bệnh phụ khoa.

Empty

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn rửa sạch một nắm lá trầu không và vò nát, bỏ vào trong một chiếc bình 2 lít nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bã, lấy nước lá trầu không nguyên chất và pha vào đó 2 thìa muối nhỏ.

Chỉ với vài thao tác bạn đã có cho mình hỗn hợp để rửa âm đạo. Bạn nên sử dụng dung dịch này khoảng 2 đến 3 lần 1 tuần, mỗi lần chỉ nên rửa vùng kín nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 5-10 phút.

Lá trầu không cùng với lá trà xanh

Lá trà xanh và lá trầu không được biết đến là một loại thảo dược tự nhiên có công dụng chữa được nhiều bệnh, trong đó có cả các bệnh viêm phụ khoa ở chị em phụ nữ. Kết hợp hai loại lá thảo dược này có tính kháng viêm và trị ngứa cao sẽ đem lại hiệu quả điều trị viêm nhiễm rất tốt cho người sử dụng.

Bạn cần chuẩn bị khoảng một nắm lá trà xanh và một nắm lá trầu không. Sau đó đem rửa sạch, vò nhuyễn và đun sôi trên bếp cùng với 2 lít nước. Chờ hỗn hợp này bớt nóng thì đem đi lọc bỏ bã.

Tiếp theo, bạn lấy nước lá trầu không và trà xanh lau rửa vùng kín trong khoảng 5 phút. Nếu bạn có thể kiên trì thực hiện khoảng 2-3 lần mỗi tuần thì viêm nhiễm vùng kín sẽ giảm nhanh chóng.

Trên đây là những công thức sử dụng lá trầu không đơn giản nhất dùng cho chị em bị viêm nhiễm phụ khoa. Bạn hãy sử dụng đúng cách nhất với loại lá thông dụng này để đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng chuyên mục

Cách dạy trẻ tự học tại nhà mà không cần nhắc nhở

Nhiều cha mẹ rất chú trọng trong việc dạy con kỹ năng tự học. Bởi nếu trẻ biết tự học sớm sẽ trở nên...

Chặn đứng cú sốc tâm lý cho trẻ khi nhà sắp có thêm em bé

Trẻ em thích được cha mẹ yêu quý và dồn hết cho mình, vì vậy chúng thường tỏ ra ghen tị khi trong nhà có thêm một...

Giải mã "bí mật" của tinh trùng

Đa số mọi người đều không hiểu rõ về tinh trùng và những vấn đề xung quanh nó. Bài viết sau đây có thể mang...

Bệnh quai bị gây vô sinh như thế nào?

Bệnh quai bị thực chất là một bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị hoặc kiêng cữ, bệnh có thể gây...