Những điều cần biết về xuất tinh ngược - nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới

Xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến đời sống tình dục và cảm giác tình dục, nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của đàn ông.

Điều cần biết về xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng còn được gọi "cực khoái khô". Chúng không can thiệp vào khả năng cương cứng hoặc cực khoái của đàn ông, nhưng có thể gây vô sinh vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất ra quá ít khiến lượng tinh trùng ít và yếu, khó có thể với tới tử cung của phụ nữ khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

xtnguocdong

Tuy nhiên, xuất tinh ngược dòng chỉ chiếm khoảng 0,3-2% các trường hợp vô sinh.

Do không có biểu hiện cụ thể nên đàn ông nhiều khi không biết được mình rơi vào trường hợp xuất tinh ngược. Cũng vì lẽ đó, xuất tinh ngược dòng hoàn toàn không thể được phòng ngừa.

Khi phát hiện thấy hiện tượng xuất tinh ngược, nam giới không được tự ý dùng thuốc. Thay vào đó, nên đến bác sĩ nam khoa để được khám và tư vấn. 

Nguyên nhân xuất tinh ngược

Phẫu thuật:

Những người từng làm các phẫu thuật liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, ruột kết, trực tràng, phần dưới xương sống đều có thể gây nên xuất tinh ngược dòng.

Thuốc:

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phóng tinh ở nam giới như thuốc tăng kích cỡ tuyến tiền liệt, thuốc chống suy nhược và thuốc giảm loạn thần kinh.

Người mắc tiểu đường:

Lượng đường huyết khó kiểm soát trong thời gian dài có thể gây tổn thương lên nội tạng và dây thần kinh, ảnh hưởng đến cơ thắt bàng quang.

Tổn thương thần kinh trung ương:

Các tổn thương và bệnh tật gây ảnh hưởng lên hệ thần kinh trung ương như đa xơ cứng và tổn thương dây cột sống cũng có thể tổn thương đến dây thần kinh và mô cơ trong bàng quang. Ngoài ra, phẫu thuật ở phần dưới xương sống cũng gây tác dụng tương tự.

Cùng chuyên mục

Lá hẹ và 5 lợi ích đối với bà bầu

Axit folic (B9) có trong hẹ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong 3 tháng đầu mang bầu, giúp em bé giảm nguy cơ...

Cách phòng tránh vô sinh hiệu quả cho cả nam và nữ

Tình trạng vô sinh hiếm muộn trong những năm gần đây đang ngày càng gia tăng ở cả nam và nữ. Vì vậy việc tìm...

8 điểm nhạy cảm của chàng nên khám phá để có cuộc "yêu" trọn vẹn

Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng có những điểm nhạy cảm mà chị em phụ nữ nên khám phá trong mỗi cuộc "yêu".

Những món ăn là "kẻ thù" của việc thụ thai

Lý do khiến vợ chồng bạn mong mãi vẫn chưa có "tin vui" cũng một phần do chế độ ăn uống, trong đó có thể là các...