Những lầm tưởng phổ biến về tinh trùng

Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ những lầm tưởng phổ biến về tinh trùng mà có lẽ từ trước tới nay bạn vẫn tin nó là đúng.

tinh-trung

Bạn không thể có thai nếu xuất tinh sớm hoặc "tiền xuất tinh”

Xuất tinh sớm là tình trạng chất lỏng giống như tinh dịch (một chất bôi trơn được sản xuất bởi tuyến tiền liệt) ra khỏi dương vật trước khi xuất tinh. Nhiều người không biết dính một ít tinh trùng có thai không? Theo Healthline cho biết, việc xuất tinh sớm có khả năng vẫn chứa đủ lượng tinh trùng khả thi khiến bạn có thể mang thai.

Nếu bạn không muốn mang thai ngoài ý muốn, bao cao su sẽ là phương pháp lí tưởng giúp bạn tránh thai hiệu quả.

Thực tế, tinh trùng thường không thể sống trên quần áo, da và các bề mặt khác lâu hơn một vài phút. Khi tinh dịch khô hoặc tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt bên ngoài, khả năng thụ tinh sẽ giảm đi đáng kể. Vậy tinh trùng có thể sống bao lâu trong tử cung?

Tinh trùng có thể sống bên trong tử cung của người phụ nữ tới năm ngày. Đây là lý do tại sao bạn có khả năng sẽ mang thai nếu quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt mà không dùng các biện pháp bảo vệ.

Chất lượng tinh trùng vẫn được giữ nguyên theo thời gian

Đúng là nam giới có thể sinh con miễn là họ sản xuất được tinh trùng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chất lượng của tinh trùng đó sẽ không thay đổi qua nhiều năm. Thực tế cho thấy chất lượng tinh trùng có xu hướng giảm theo tuổi tác. Cũng có một số bằng chứng cho thấy nguy cơ sảy thai có thể tăng theo độ tuổi của người cha.

Lượng tinh dịch mà một người tạo ra là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Khi nói đến việc mang thai, lượng tinh dịch không phải là yếu tố quan trọng duy nhất. Theo Mayo Clinic, vấn đề ở đây là tinh trùng của bạn hoạt động như thế nào và cấu trúc của chúng ra sao? Miễn là quá trình xuất tinh có đủ tinh trùng chất lượng cao và có khả năng thụ tinh dưới bất kể lượng thể tích nào của tinh dịch thì bạn đều có thể mang thai.

Tinh dịch có hàm lượng dinh dưỡng cao khi bạn nuốt chúng

Nhiều người nghĩ uống tinh dịch sẽ bổ sung được hàm lượng dinh dưỡng cao vào cơ thể. Nhưng sự thật là tinh dịch không phải là sự thay thế tốt cho vitamin tổng hợp hàng ngày của bạn. Mặc dù chế độ ăn uống lành mạnh đã được chứng minh là giúp cải thiện chất lượng của tinh dịch, nhưng không vì thế mà việc sử dụng nó giúp bạn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tinh dịch không ảnh hưởng nhiều đến chế độ dinh dưỡng của bạn.

Các loại thực phẩm bạn ăn không ảnh hưởng đến tinh dịch của bạn

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là điều tốt cho tổng thể sức khỏe của bạn, ngoài ra ăn uống cân bằng cũng có thể giúp giữ cho tinh trùng của bạn ở trạng thái hoạt động tốt. Phòng khám Mayo lưu ý rằng chế độ ăn uống lành mạnh có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo tinh trùng của bạn có thể sống được.

Quần bó và đồ lót không ảnh hưởng nhiều đến tinh trùng

Đây là một lầm tưởng mà nhiều người vẫn tin vào. Quần áo bó sát thực sự có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản. Các tế bào tinh trùng đòi hỏi một sự cân bằng nhiệt độ chính xác để duy trì khả năng tồn tại. Quần áo hoặc đồ lót bó sẽ làm hạn chế tinh hoàn và làm tăng nhiệt độ bên trong của chúng, khiến chất lượng và số lượng tinh trùng bên trong bị giảm đi.

Tất cả các tinh trùng về cơ bản đều hoạt động theo cách giống nhau

Không phải tất cả các tinh trùng được tạo ra đều giống nhau. Tinh trùng của một người cũng giống như một cá thể riêng biệt. Bên cạnh việc mang các đặc điểm di truyền độc đáo, tinh trùng thực sự có thể hoạt động khác nhau ở mỗi người.

Giữ dáng và không mắc bệnh có thể đảm bảo tinh trùng của bạn hoạt động tốt là cách để tăng cơ hội thụ thai thành công và giúp con cái khỏe mạnh.

Cùng chuyên mục

Chủ nhân mắc COVID-19, thú cưng cũng bị lây nhiễm

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 31/3 cho biết con mèo của một bệnh nhân mắc bệnh viêm...

Virus SARS-CoV-2 có thể bám vào giày dép và lây nhiễm cho những người xung quanh hay không?

Như chúng ta đã biết, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại và lây nhiễm thông qua các bề mặt trong thời gian dài, việc...

Dịch Covid-19: Những nguyên tắc quan trọng này để bảo vệ sức khỏe khi đi siêu thị

Một trong những cách phòng chống dịch Covid-19 được nhiều chuyên gia khuyến cáo đó là tránh đến những nơi...

Những lầm tưởng phổ biến về tinh trùng

Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ những lầm tưởng phổ biến về tinh trùng mà có lẽ từ trước tới nay bạn...