Những thực phẩm cực kì dễ tìm để trị bệnh dạ dày

Thứ Tư, 21/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

Bệnh dạ dày là một căn bệnh gây ra rất nhiều vấn đề cho cơ thể bạn, đặc biệt là nỗi lo về ăn uống. Chính vì thế trong bài viết lần này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những thực phẩm trị bệnh dạ dày vô cùng dễ tìm và có hiệu quả tốt.

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y dược TP HCM, người bị đau dạ dày nên ăn cơm, bánh quy, bánh mì, trứng, sữa… để bảo vệ niêm mạc dạ dày và giảm lượng axit thừa trong dịch vị. Không ăn no hoặc để quá đói, hạn chế quả chua, món cay, đồ nướng, thực phẩm mặn.

Dưới đây là 6 thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày từ tự nhiên, dễ tìm và an toàn:

Bột nghệ

AABKXaN

Nghệ có tinh chất curcumin và tính kiềm giúp làm giảm nồng độ axit trong dịch vị dạ dày

Nghệ có tinh chất curcumin và tính kiềm giúp làm giảm nồng độ axit trong dịch vị dạ dày. Nghệ vàng giúp làm lành vết loét, mờ sẹo, chống viêm, chữa đau dạ dày hiệu quả.

Cách dùng: Lấy khoảng hai muỗng cà phê tinh bột nghệ pha với mật ong, uống lúc đói. Lưu ý không lạm dụng, tránh tác dụng phụ của nghệ như buồn nôn, tiêu chảy, nóng trong người…

Bắp cải

Vitamin U trong bắp cải giúp mau lành vết loét trong dạ dày.

Cách dùng: Uống một ly nước ép bắp cải vào sáng sớm lúc thức dậy và trước bữa ăn chính mỗi ngày.

Người bệnh nên kiên trì dùng nước ép bắp cải từ hai đến ba tháng.

Chè dây

cay-che-day

Hoạt chất flavonoid trong chè dây chống hình thành vết loét, giảm đau dạ dày

Hoạt chất flavonoid trong chè dây chống hình thành vết loét, giảm đau dạ dày. Thường xuyên uống chè dây cũng có thể diệt khuẩn HP, nguyên nhân gây viêm loét dạ dày – tá tràng dẫn đến ung thư dạ dày.

Cách dùng: Dùng 60 đến 70 g chè chia ra làm nhiều lần để uống trong một ngày. Nên uống chè trước bữa ăn 30 phút để tác dụng tốt nhất.

Cam thảo

cong-dung-chua-benh-cua-cam-thao

Cam thảo là một vị thuốc kháng axit tự nhiên trong quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

Cách dùng: Uống 3-5 g cam thảo dưới dạng bột hoặc cao lỏng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Lưu ý uống liên tục trong một đến hai tuần rồi tạm dừng.

Bột chuối xanh

Trong Đông y, chuối xanh có vị chát, tính mát giúp bổ tỳ, lợi tiểu, nhuận trường. Hoạt chất trong chuối xanh có thể chữa bệnh dạ dày và phòng ung thư đường ruột. Chuối xanh cần phơi khô trong nhiệt độ thấp, tránh ánh nắng mặt trời.

Cách dùng: Tán chuối xanh thành bột trộn với mật ong và vo viên, uống hai lần mỗi ngày trước bữa ăn chính.

Nha đam

Nhựa nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa táo bón, ức chế lượng axit trong dịch vị dạ dày và hỗ trợ quá trình làm lành vết loét.

Cách dùng: Lột sạch lớp vỏ màu vàng của nha đam, ép phần lõi nha đam thành nước uống hai lần mỗi ngày.

Nguồn : Blogsuckhoe

Nguyễn Diệu

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...