Những thực phẩm nên tránh bảo quản cùng nhau

Những mẹo vặt đơn giản sẽ giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn.

Empty

Tách dưa chuột khỏi những thực phẩm như cà chua và chuối chín do chúng sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với ethylene - khí thoát ra từ các loại trái cây chín.

Bảo quản các loại thảo mộc bằng cách cắt phần gốc hoặc thân dưới của chúng sau đó cắm xuống nước giống như hoa có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc đến 2 tuần.

Empty

Bảo quản bí ngô đơn giản bằng cách để chúng ở nơi khô ráo trong nhiệt độ phòng, lưu ý là không để chung với cái loại thực phẩm khác như lê hoặc táo.

  Bảo quản các loại dâu bằng cách ngâm chúng với dung dịnh nước dấm pha loãng, dấm sẽ giúp loại bỏ và hạn chế sự phát triển của nấm mốc giúp chúng lâu hỏng hơn.

Cách đơn giản để bảo quản chuối là hãy tách rời các quả ra khỏi một nải to và bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín của chúng.

photo-4-15521180713251735413768

Mẹo để bơ chín nhanh hơn chính là để bơ cùng với các quả chuối chín, trái lại nếu bạn muốn làm chậm quá trình chín của bơ hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Bạn cũng có thể bảo quản cà chua bằng cách giữ chúng trong tủ lạnh tuy nhiên điều này sẽ làm giảm vị ngọt tự nhiên của cà chua./.

Cùng chuyên mục

3 cách chế biến thịt gà đơn giản già-trẻ đều thích

Gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, với 3 cách chế biến dưới đây, dù là già hay trẻ cũng sẽ phải...

Những kiểu nấu "sai bét nhè" khiến món rau mất hết chất bổ, giữ lại chất độc

Dưới đây là những sai lầm nghiệm trọng bà nội trợ nào cũng mắc phải khi luộc rau.

Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cho bữa sáng

Món cháo gà hoàn toàn không khó thực hiện và lích kích giống như nhiều người nghĩ.

Cách làm bún hải sản đơn giản mà ngon cho bữa sáng tròn vị

Tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá... cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp...