Những thực phẩm nên tránh bảo quản cùng nhau

Những mẹo vặt đơn giản sẽ giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn.

Empty

Tách dưa chuột khỏi những thực phẩm như cà chua và chuối chín do chúng sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với ethylene - khí thoát ra từ các loại trái cây chín.

Bảo quản các loại thảo mộc bằng cách cắt phần gốc hoặc thân dưới của chúng sau đó cắm xuống nước giống như hoa có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc đến 2 tuần.

Empty

Bảo quản bí ngô đơn giản bằng cách để chúng ở nơi khô ráo trong nhiệt độ phòng, lưu ý là không để chung với cái loại thực phẩm khác như lê hoặc táo.

  Bảo quản các loại dâu bằng cách ngâm chúng với dung dịnh nước dấm pha loãng, dấm sẽ giúp loại bỏ và hạn chế sự phát triển của nấm mốc giúp chúng lâu hỏng hơn.

Cách đơn giản để bảo quản chuối là hãy tách rời các quả ra khỏi một nải to và bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín của chúng.

photo-4-15521180713251735413768

Mẹo để bơ chín nhanh hơn chính là để bơ cùng với các quả chuối chín, trái lại nếu bạn muốn làm chậm quá trình chín của bơ hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Bạn cũng có thể bảo quản cà chua bằng cách giữ chúng trong tủ lạnh tuy nhiên điều này sẽ làm giảm vị ngọt tự nhiên của cà chua./.

Cùng chuyên mục

Thủ phạm khiến Cholesterol của bạn tăng vọt

Cholesterol cao có thể được kiểm soát khi thay đổi về lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể...

Bào ngư có giá tiền triệu nhà giàu Việt đua nhau săn lùng mua thực sự bổ dưỡng cỡ nào?

Bào ngư là một món ăn đắt đỏ nhưng vẫn được người giàu săn lùng tìm mua. Đây là những thông tin bạn cần...

Ăn tỏi có thể tác động "kinh ngạc" đến nội tạng: Tim gan thận dạ dày khỏe, ngừa khối u

Bạn có thể ăn tỏi mỗi ngày và ăn đúng cách hơn nếu biết những tác dụng tuyệt vời của tỏi được liệt kê...

Tác dụng không ngờ của một tách trà gừng nghệ

Gừng và nghệ vốn được sử dụng riêng lẻ với nhiều tính năng hữu ích và được xem là một loại dược...