789

Những thực phẩm nguy hiểm mẹ bầu nên tránh

Ăn những thực phẩm này có thể nhiễm khuẩn salmonella, toxoplasmosis và E.coli... vô cùng nguy hiểm với thai nhi

 Ăn những thực phẩm này có thể nhiễm khuẩn salmonella, toxoplasmosis và E.coli... vô cùng nguy hiểm với thai nhi.Mẹ bầu cần biết rằng khi mang thai, hệ thống miễn dịch của mẹ sẽ nhạy cảm hơn người bình thường, chính vì vậy tất cả các hoạt động hàng ngày bao gồm cả việc ăn uống khi bầu bí cũng cần cẩn trọng để mẹ bầu có sức khỏe tốt nhất và thai nhi được an toàn. Đó là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu cần chọn lựa thực phẩm kỹ càng trước khi nạp vào cơ thể.

Trên thực tế, một số loại thực phẩm tái sống, thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao hoặc rượu, bia… có thể ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. Dưới đây là 7 thực phẩm nguy hiểm chị em cần tránh khi mang thai.

da-tim-ra-10-thuc-pham-giup-ba-bau-an-vao-con-ma-khong-vao-me-8-1481195205-width500height375

Thịt chưa nấu chín

Bạn thích ăn thịt bò tái hoặc những món nem, chạo từ thịt còn chưa được chế biến chín hẳn… nhưng đây không phải là lựa chọn an toàn cho bà bầu. Thịt tái, sống có thể nhiễm khuẩn salmonella hoặc toxoplasmosis vô cùng nguy hiểm với thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ.

Ngoài thịt tái sống, mẹ bầu cũng cần chú ý hạn chế những thực phẩm như thịt gà sống, cá hun khói, sushi… để được an toàn nhất.Cá có hàm lượng thủy ngân cao

che-do-an-cho-ba-bau-trong-3-thang-giua-thai-ky-2-1500453212-width994height559 (1)

Cá là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu, tuy nhiên có một số loại cá chị em cần tránh xa vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi như cá kình, cá mập, cá kiếm, cá thu.

Thịt hun khói

Những loại thịt như thịt hun khói, xúc xích hay thịt nguội… được chế biến từ thịt tái, sống có thể chứa vi khuẩn listeria, ảnh hưởng xấu đến em bé. Nếu muốn ăn, mẹ nên rán hoặc hấp lại cho chín kỹ.

Rau mầm sống

Rau mầm sống có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli và salmonella, gây bất lợi cho sự phát triển của em bé. Những loại rau để làm salad cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu. Để đảm bảo an toàn nhất, chị em nên cố gắng ăn rau luộc hoặc luộc qua rau trước khi trộn salad.

nH

Cùng chuyên mục

Không ai bị bỏ lại từ phía sau từ chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình

Chúng ta vẫn thường nói tuổi trẻ là tương lai của đất nước nhưng thật sự các bạn trẻ đã tham gia vào công...

Đau xương khớp ở người cao tuổi - hãy quan tâm nhiều hơn

Đối với người cao tuổi, đau xương khớp không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mà còn đem lại nhiều bất...

Vì sao người cao tuổi nên ngủ trưa khoảng 1 tiếng?

TS. Junxin Li, Trung tâm cứu giấc ngủ và sinh học thần kinh ngày đêm tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, đã báo...

Suy giảm thính lực ở người cao tuổi có chữa được không?

Suy giảm thính lực là vấn đề thường gặp ở người già với các triệu chứng suy giảm khả năng nghe, khiến họ...