789

Những thực phẩm nguy hiểm mẹ bầu nên tránh

Thứ Sáu, 02/11/2018 03:23 PM (GMT+7)

Ăn những thực phẩm này có thể nhiễm khuẩn salmonella, toxoplasmosis và E.coli... vô cùng nguy hiểm với thai nhi

 Ăn những thực phẩm này có thể nhiễm khuẩn salmonella, toxoplasmosis và E.coli... vô cùng nguy hiểm với thai nhi.Mẹ bầu cần biết rằng khi mang thai, hệ thống miễn dịch của mẹ sẽ nhạy cảm hơn người bình thường, chính vì vậy tất cả các hoạt động hàng ngày bao gồm cả việc ăn uống khi bầu bí cũng cần cẩn trọng để mẹ bầu có sức khỏe tốt nhất và thai nhi được an toàn. Đó là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu cần chọn lựa thực phẩm kỹ càng trước khi nạp vào cơ thể.

Trên thực tế, một số loại thực phẩm tái sống, thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao hoặc rượu, bia… có thể ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. Dưới đây là 7 thực phẩm nguy hiểm chị em cần tránh khi mang thai.

da-tim-ra-10-thuc-pham-giup-ba-bau-an-vao-con-ma-khong-vao-me-8-1481195205-width500height375

Thịt chưa nấu chín

Bạn thích ăn thịt bò tái hoặc những món nem, chạo từ thịt còn chưa được chế biến chín hẳn… nhưng đây không phải là lựa chọn an toàn cho bà bầu. Thịt tái, sống có thể nhiễm khuẩn salmonella hoặc toxoplasmosis vô cùng nguy hiểm với thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ.

Ngoài thịt tái sống, mẹ bầu cũng cần chú ý hạn chế những thực phẩm như thịt gà sống, cá hun khói, sushi… để được an toàn nhất.Cá có hàm lượng thủy ngân cao

che-do-an-cho-ba-bau-trong-3-thang-giua-thai-ky-2-1500453212-width994height559 (1)

Cá là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu, tuy nhiên có một số loại cá chị em cần tránh xa vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi như cá kình, cá mập, cá kiếm, cá thu.

Thịt hun khói

Những loại thịt như thịt hun khói, xúc xích hay thịt nguội… được chế biến từ thịt tái, sống có thể chứa vi khuẩn listeria, ảnh hưởng xấu đến em bé. Nếu muốn ăn, mẹ nên rán hoặc hấp lại cho chín kỹ.

Rau mầm sống

Rau mầm sống có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli và salmonella, gây bất lợi cho sự phát triển của em bé. Những loại rau để làm salad cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu. Để đảm bảo an toàn nhất, chị em nên cố gắng ăn rau luộc hoặc luộc qua rau trước khi trộn salad.

nH

Cùng chuyên mục

Nhân ngày tránh thai thế giới 26/09, cùng tìm hiểu về màng phim tránh thai

Màng phim tránh thai VCF (còn gọi là film tránh thai hay màng tránh thai) là lựa chọn biện pháp tránh thai. Nhưng màng phim...

Để cuộc nói chuyện về giới tính với con trở nên tinh tế

Giáo dục giới tính cho trẻ giúp trẻ hiểu rõ về bản thân, có khả năng tránh khỏi nhiều nguy cơ xấu. Song trong...

Những sai lầm của cha mẹ khi giáo dục giới tính cho trẻ

Xung quanh việc giáo dục giới tính cho trẻ, bản thân cha mẹ vẫn có những hiểu nhầm, từ đó việc làm thế nào...

Con xuất hiện xu hướng đồng tính, phụ huynh cần làm gì?

Mỗi cá nhân sẽ có 4 đặc điểm: Giới tính sinh học, bản dạng giới, thể hiện giới, xu hướng tính dục. Các...